Xử phạt nhiều xe nhồi nhét trong dịp Tết Dương lịch 2017

02/01/2017 19:50

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý nhiều xe "nhồi" khách trên xe ô tô.

xử phạt nhiều xe nhồi nhét trong dịp tết dương lịch 2017

Lực lượng CSGT Thanh Hóa kiểm tra, xử lý xe khách trên tuyến QL1A đi qua địa bàn

Theo đó, tính từ ngày 31/12/2016 đến hết ngày 2/1/2017, lực lượng CSGT Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản xử lý đối với 34 trường hợp xe ô tô khách vi phạm về các lỗi như: đón trả khách sai quy định, chở quá số người quy định, dừng đỗ… Tổng số tiền  phạt về Kho bạc Nhà nước gần 77 triệu đồng; Qua đó, cũng đã tước GPLX đối với 25 trường hợp. Trong số xe vi phạm, thì có 5 xe ô tô chở quá khách từ 5-10 người.

xử phạt nhiều xe nhồi nhét trong dịp tết dương lịch 2017

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2017, lực lượng CSGT Thanh Hóa và Ninh Bình xử lý nhiều trường hợp "nhồi" khách trên xe ô tô

Phòng CSGT Thanh Hóa cũng cho biết, thời gian vừa qua, Cục CSGT  cũng đã tăng cường lực lượng vào Thanh Hóa  phối hợp và tăng cường xử lý vi phạm trên các tuyến đường nhằm đảm bảo TTATGT.

Còn tại Ninh Bình, theo số liệu thống kê từ Phòng CSGT Ninh Bình, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý đối với  55 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; Phạt tiền gần 43 trường hợp; Tước GPLX 14 trường hợp và tạm giữ 1 xe. Trong số xe khách vi phạm nói trên thì có 8 xe chở quá số người từ 2-5 người.

Trong thời gian cận kề Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới, Phòng CSGT Công an hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình cho biết đã xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng  trên mọi tuyến đường đảm bảo ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc gây khó khăn đi lại cho nhân dân.

Xem thêm vi deo:

Phúc Tuấn