Xôn xao hình ảnh xe tự chế chở trẻ đi học ở Nghệ An

22/05/2023 16:42

Một người đàn ông ở Nghệ An dùng xe tự chế chở 3 cháu đến trường, khiến nhiều người lo lắng về độ an toàn.

Liên quan đến hình ảnh xe lôi 3 bánh đưa đón học sinh giữa những ngày nắng nóng gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội ở Nghệ An, trưa 22/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thùy, Chủ tịch UBND xã Bắc Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết: Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động ông H.D.T (chủ xe) không nên dùng phương tiện này để đưa đón các cháu đi học, nhằm đảm bảo ATGT.

Xôn xao hình ảnh xe tự chế chở trẻ đi học ở Nghệ An 1

Hình ảnh xe tự chế chở 3 cháu học sinh lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: F.B)

“Mục đích ông T. dùng xe tự chế trên để đưa đón các cháu khỏi nắng nóng, nhưng như vậy là không đảm bảo an toàn. Sau khi được chính quyền và lực lượng chức năng tuyên truyền, ông T. đã hiểu và cam kết không dùng xe này để đưa đón các cháu đi học nữa”, ông Thuỳ nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một chiếc xe máy tự chế, kéo theo phía sau một chiếc thùng nhỏ, chở 3 học sinh đến trường giữa những ngày nắng nóng gay gắt.

Ngay sau khi được đăng tải, bên cạnh ý kiến đồng cảm với sự vất vả của các phụ huynh khi đưa đón trẻ đi học giữa thời tiết khắc nghiệt, nhiều ý kiến cho rằng dùng phương tiện này chở học sinh đi học tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Được biết, chủ nhân của chiếc xe tự chế trên là ông H.D.T. (trú xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Từ chiếc xe máy của mình, ông T. đã tạo thêm thùng phía sau, chở 3 cháu đến trường.

Sỹ Hòa