Tài xế dùng tiền lẻ mua vé, BOT Nam Bình Định phải xả làn

14/11/2017 21:08

Khoảng 20 tài xế xe ben dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định...

tài xế dùng tiền lẻ mua vé, bot nam bình Định phải xả làn

Nhiều tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định

Khoảng 16h30 chiều nay (14/11), hàng chục lái xe của doanh nghiệp địa phương liên tục dùng tiền lẻ mua vé qua Trạm thu phí BOT Nam Bình Định (phường Nhơn Hòa, TX.An Nhơn, Bình Định). Các tài xế này đều dùng tiền lẻ mệnh giá từ 500 - 2.000 đồng để mua vé. Sát giờ cao điểm, phương tiện di chuyển đông đúc nên khu vực này lưu thông khó khăn. Theo các doanh nghiệp, họ dùng tiền lẻ mua vé qua trạm vì đã có đề nghị giảm giá vé cho những doanh nghiệp ở gần trạm nhưng chưa thấy giải quyết. 

tài xế dùng tiền lẻ mua vé, bot nam bình Định phải xả làn

Các tài xế dùng tiền lẻ từ 500 - 2.000 đồng để mua vé

Chừng nửa tiếng sau, các xe này vòng lên phía cầu Bà Di (đoạn xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) rồi vòng ngược xuống trạm thu phí, tiếp tục dùng tiền lẻ để qua trạm khiến các làn xe hướng Nam - Bắc bị ùn ứ. Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Bình Định) phải điều 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Công an TX An Nhơn bố trí chốt trực cách hai đầu của trạm thu phí khoảng 300m. Trong trường hợp khu vực trạm thu phí bị ùn tắc sẽ phân luồng từ xa.

tài xế dùng tiền lẻ mua vé, bot nam bình Định phải xả làn

Trạm CSGT Tuy Phước phải huy động 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Công an TX An Nhơn điều tiết giao thông

Theo ông Nguyễn Văn Phồn, Trạm trưởng trạm thu phí BOT Nam Bình Định (Công ty TNHH đầu tư BOT Bình Định), có từ 15 - 20 xe dùng tiền lẻ qua trạm. Để tránh ùn tắc trạm đã xả cho các phương tiện quá khổ đi vào làn xe thô sơ khoảng 15 phút. 

"Trước đây tỉnh Bình Định và Tổng cục đường bộ Việt Nam đã họp bàn và có phương án giảm giá vé cho người dân có phương tiện thuộc diện phải đóng phí khi qua TTP. Nhưng các đơn vị kinh doanh không được giảm giá vé", ông Phồn nói.

Vĩnh Nhân