Quảng Ngãi "hoả tốc" dừng hoạt động vận tải hành khách từ trưa 22/6

22/06/2021 13:33

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ngãi hoả tốc chỉ đạo dừng hoạt động vận tải hành khách từ Bình Dương và các nơi có dịch.

Quảng Ngãi

Từ 12h ngày 22/6, Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi nhiều tuyến đến các địa phương trong cả nước

Trưa 22/6, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 lan rộng và diễn biến phức tạp trong cả nước, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương... UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản hoả tốc chỉ đạo từ 12h ngày hôm nay (22/6) thực hiện tạm dừng hoạt động vận tải hành khách Quảng Ngãi - Bình Dương và ngược lại; các tuyến vận tải hành khách liên quan đến các địa điểm, khu vực, địa bàn trong cả nước áp dụng Chỉ thị 16 về thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ông Mình cho hay: Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh đã bùng phát trên diện rộng và ngoài cộng đồng tại các tỉnh/thành phố; đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, tỉnh Bình Dương là những nơi có người dân tỉnh Quảng Ngãi đang sinh sống, làm việc, học tập... với số lượng lớn và nhiều người đã về Quảng Ngãi. Vì vậy, trước yêu cầu công tác phòng, chống dịch ở địa phương, Quảng Ngãi đã khẩn trương kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở trạng thái “kiểm soát chặt chẽ từ bên ngoài vào để bảo vệ bên trong”.

Ông Minh thông tin: Để bảo vệ kết quả phòng chống dịch Covid-19, ngày 21/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề ra một loạt biện pháp trong phòng, chống dịch kể từ ngày 22/6. Cụ thể: Các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc theo tuyến QL1 không được phục vụ ăn uống tại chỗ đối với hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh đi qua địa bàn Quảng Ngãi (chỉ được phép bán hàng mang đi); Cách ly y tế tập trung đối với tất cả người dân từ tỉnh Bình Dương về Quảng Ngãi. Không những vậy, những người ở các khu vực, vùng, địa điểm tại các tỉnh/thành phố trong cả nước đang áp dụng phong tỏa theo Chỉ thị số 16 về Quảng Ngãi đều phải cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngoài việc tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế, UBND Quảng Ngãi giao Công an Quảng Ngãi, UBND thị xã Đức Phổ huy động, bố trí lực lượng chức năng của địa phương để kiểm soát các tuyến đường ở phía Nam vào địa bàn Quảng Ngãi để kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về. Nhằm đảm bảo công tác cách ly phòng dịch, UBND Quảng Ngãi cũng yêu cầu các đơn vị, lực lượng, địa phương kích hoạt cơ sở cách ly y tế tập trung phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình diễn biến dịch bệnh.

Đại Thắng