Ngày đầu diễn ra Đại hội Đảng XIII: Giao thông đảm bảo an toàn, thuận lợi

25/01/2021 17:53

Cục CSGT cho biết, công tác dẫn đoàn, đảm bảo ATGT tại ngày đầu diễn ra Đại hội Đảng XIII an toàn, thuận lợi, không có sự cố.

Ngày đầu diễn ra Đại hội Đảng XIII: Giao thông đảm bảo an toàn, thuận lợi 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã trực tiếp xuống đường dưới mưa rét để động viên, khích lệ tinh thần các điểm, chốt CSGT làm nhiệm vụ trong ngày đầu Đại hội Đảng XIII

Chiều 25/1, Cục CSGT (Bộ Công an) có báo cáo nhanh về công tác đón dẫn đoàn trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, công tác dẫn đoàn và đảm bảo ATGT ngày đầu Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.

Cục CSGT thông tin cụ thể, kết quả thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT. bảo vệ Đại hội Đảng XIII và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trên tuyến đường bộ, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 7.587 trường hợp vi phạm; phạt tiền 7,6 tỷ đồng; tạm giữ 99 xe ô tô, 1.381 xe mô tô; tước 697 GPLX các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 732 trường hợp, vi phạm quy định về ma túy 7 trường hợp.

Trong ngày 25/1, toàn quốc xảy ra 29 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 19 người. Trong đó, tuyến đường bộ xảy ra 28 vụ, làm chết 13 người, bị thương 19 người.

Tại hội nghị rút kinh nghiệm công tác bảo đảm trật tự ATGT và dẫn đoàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra chiều 25/1, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Phó trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội Đảng XIII, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo tiếp tục rút kinh nghiệm, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống.

Trong ngày đầu tiên của Đại hội, lực lượng CSGT đã triển khai nghiêm túc phương án dẫn đoàn, phân luồng điều tiết giao thông đảm bảo theo đúng chương trình của Đại hội. Các hoạt động như đưa dẫn các đoàn đại biểu tham dự Lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tài Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đến Trung tâm hội nghị Quốc gia dự phiên trù bị bảo đảm tuyệt đối an toàn, đảm bảo thời gian và thông suốt.

Tuy nhiên, hoạt động giao thông sau cấm đường trên các tuyến dẫn đoàn còn gặp nhiều khó khăn do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất đông, thêm nữa là thời điểm đầu tuần, nhu cầu đi lại của người dân cao. Lực lượng CSGT đã rất nỗ lực để đưa hoạt động giao thông trở lại bình thường.

"Trong những ngày tiếp theo của Đại hội Đảng XIII, đề nghị Cục CSGT và Công an TP. Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn; tiếp tục tăng cường thông tin đến người dân của Thủ đô và của các tỉnh về việc hạn chế phương tiện trên các tuyến đường có đoàn xe ưu tiên qua, để người dân biết và chủ động lựa chọn lộ trình tham gia giao thông", Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày (25/1), Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã trực tiếp xuống đường dưới mưa rét để động viên, khích lệ tinh thần các điểm, chốt CSGT làm nhiệm vụ dẫn đoàn, bảo đảm trật tự ATGT tại Đại hội Đảng XIII.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cũng đặt ra yêu cầu đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT cần có quyết tâm chính trị cao nhất để đảm bảo ATGT tuyệt đối, kiên quyết không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào dù là nhỏ nhất trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng.
Ngày đầu diễn ra Đại hội Đảng XIII: Giao thông đảm bảo an toàn, thuận lợi 2

Xe mô tô chỉ huy dẫn các đoàn xe vào trung tâm Hội nghị Quốc gia từ sáng sớm

"Mỗi cán bộ, chiến sỹ CSGT cần thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn đại biểu trong khi di chuyển từ nơi nghỉ tới Trung tâm hội nghị Quốc gia và các hoạt động khác của Đại hội", Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh.

Đối với bộ phận thường trực bảo đảm an ninh, ATGT, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu tiếp tục chủ động trước mọi tình huống, đảm bảo an toàn tuyến dẫn an toàn, quản lý chặt chẽ cán bộ, chiến sỹ, duy trì nghiêm chế độ trực ban, thường trực chiến đấu tại các đơn vị. Mục tiêu lớn nhất là phải đảm bảo giao thông được thông suốt, phải chủ động, linh hoạt khi xử lý các tình huống...

Cũng trong sáng 25/1, Thiếu tướng Trần Quốc Trung đã trực tiếp tới các chốt trên tuyến dẫn có đoàn xe ưu tiên di chuyển để nắm bắt tình hình, đôn đốc lực lượng CSGT triển khai các phương án phân luồng, điều tiết giao thông, thực hiện cấm và hạn chế phương tiện mỗi khi có đoàn xe đi qua.

"Đây là công tác quan trọng, vì có đón dẫn đoàn được tuyệt đối an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác tổ chức, phân luồng giao thông", Thiếu tướng Trần Quốc Trung chia sẻ.

Trước đó, đêm 24/1, Cục CSGT đã bố trí các tổ công tác kiểm tra lần cuối các tuyến vành đai, cửa ngõ dẫn vào Thủ đô để đảm bảo thực hiện nghiêm các phương án phân luồng đối với các loại phương tiện xe tải từ 10 tấn, xe khách từ 24 chỗ trở lên.

Văn Huế