Một thuyền viên bị trôi giạt từ biển Hải Phòng sang Quảng Ninh

10/07/2021 10:55

Sáng sớm nay (10/7), người dân xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cứu sống kịp thời một thuyền viên tàu cá bị trôi giạt từ biển Hải Phòng.

Một thuyền viên bị trôi giạt từ biển Hải Phòng sang Quảng Ninh 1

Phương tiện khai thác thủy sản mà nạn nhân làm việc

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND xã đảo Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết, sáng nay (10/7), UBND xã Thắng Lợi tiếp nhận tin báo và bàn giao thuyền viên một tàu cá Hải Phòng bị trôi giạt trên biển, được người dân của xã cứu sống.

Khoảng 4h sáng, trong khi tàu cá của gia đình ông Nguyễn Xuân Tỵ (thôn Quyết Thắng, xã Thắng Lợi) đang hoạt động khai thác thủy sản trên biển tại khu vực phía Nam Thượng Hạ Mai, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn phát hiện trên biển có người kêu cứu. Lập tức, gia đình ông đưa phương tiện đến cứu, cung cấp quần áo ấm, thức ăn và đưa nạn nhân về UBND xã Thắng Lợi.

Nạn nhân là Hoàng Gia Tùng (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xóm Hòa Bình, phường Sơn Hải, TP. Hải Phòng), thuyền viên làm thuê cho tàu đánh cá biển số HP-94081TS, do một người hàng xóm với anh Tùng làm chủ. Khi tàu đang hoạt động tại khu vực cảng Đồ Sơn (Hải Phòng), anh Tùng đứng ở phía sau buồng lái tàu, bị sóng to đánh nên rơi xuống biển và bị trôi lênh đênh trên biển đến khu vực phía Nam Thượng Hạ Mai thì được cứu. Hiện UBND xã Thắng Lợi đang xác minh thông tin để bàn giao nạn nhân cho gia đình.

Được biết, trên khu vực biển huyện Vân Đồn có hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy hải sản phát triển và có các tuyến đường thủy nội địa quốc gia, địa phương từ bờ ra đảo, có sự hoạt động đan xen giữa phương tiện thủy nội địa, tàu cá.

Huy Lộc

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: