Mỗi ngày có khoảng 2.000 xe vi phạm giao thông trên QL51 đi Vũng Tàu

12/04/2021 17:00

Số liệu này được hệ thống camera giám sát giao thông của Bà Rịa - Vũng Tàu ghi lại trong thời gian vận hành chạy thử.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức khai trương hệ thống camera phạt "nguội"

Chiều 12/4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương dự án “Hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên địa bàn tỉnh giai đoạn 1”.

Hệ thống camera này có thể cùng lúc giám sát 6 làn xe và đo được tốc độ phương tiện đang lưu thông đến 300km/h. Đặc biệt, các camera có thể ghi rõ hình ảnh biển số xe vi phạm vào cả ban ngày lẫn ban đêm, cũng như trong điều kiện thời tiết xấu nhằm giúp cơ quan chức năng có đủ cơ sở, bằng chứng phạt “nóng” tại chỗ hoặc phạt “nguội” bằng cách gửi giấy thông báo về nơi cư trú của người vi phạm.

Được biết, dự án trên có tổng mức đầu tư hơn 134 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 (2019-2021) lắp đặt và đưa vào hoạt động 89 camera giám sát trên tuyến Quốc lộ 51 với kinh phí 80 tỷ đồng. Giai đoạn 2 (từ năm 2021-2023) sẽ lắp đặt camera trên Quốc lộ 55 và Quốc lộ 56.

Đến thời điểm này, Quốc lộ 51 (đoạn từ khu công nghiệp Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ về đến phường 12, thành phố Vũng Tàu) có 4 điểm với 6 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự và hơn 70 camera ghi các lỗi như: lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Một ô tô chạy quá tốc độ được camera ghi lại

Theo Phòng CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (PC08), trên tuyến Quốc lộ 51 có những biển báo chưa đúng kích thước, còn thiếu một số biển; vạch sơn phân chia các làn xe có đoạn bị mờ, nhất là đoạn qua thị xã Phú Mỹ… PC08 đã và đang kiến nghị với các cơ quan chức năng trong tỉnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ IV, Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) sớm khắc phục những tồn tại này.

Cũng theo PC08, trong thời gian vận hành chạy thử, hệ thống camera giám sát trên Quốc lộ 51 đã ghi nhận mỗi ngày có khoảng 2.000 trường hợp vi phạm với nhiều lỗi khác nhau.

Mai Huyên