Hơn 4.200 vi phạm chở quá tải bị xử lý

09/05/2017 12:31

Tổng cục Đường bộ VN cho biết, riêng tháng 4/2017 có hơn 4.200 vi phạm chở quá tải bị xử lý.

Hơn 4.200 vi phạm chở quá tải bị xử lý 1

Lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra tải trọng xe 

Tổng cục Đường bộ VN cho biết, trong tháng 4/2017, lực lượng chức năng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX ) lưu động, cố định và Thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay tiến hành kiểm tra 27.327 phương tiện, trong đó có 4.259 xe vi phạm (chiếm tỉ lệ 15,3%). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tước 1.307 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho Bạc nhà nước hơn 33 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ VN cho biết, tới đây sẽ yêu cầu các địa phương chưa đưa trạm KTTTX lưu động vào hoạt động khẩn trương sắp xếp, bố trí lại lực lượng, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, chủ trì hoặc phối hợp với các Cục QLĐB khu vực đưa các trạm hoạt động trở lại; Cùng đó, các địa phương cần sử dụng cân xách tay trên hệ thống đường bộ thuộc địa bàn của địa phương để xử nghiêm xe quá tải.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị thanh tra các Sở GTVT phối hợp với Thanh tra các Cục QLĐB và các lực lượng Công an địa phương tăng cường kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như các cảng, nhà máy, xí nghiệp lớn trong các khu công nghiệp, các mỏ đá, vật liệu xây dựng, đồng thời kiểm tra đột xuất những tuyến đường có tình trạng nhiều xe quá tải lưu thông. Các Sở GTVT cần tổng hợp các xe vi phạm, có kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm VN để xử lý theo quy định.

Lê Tươi