Đảm bảo ATGT tại dự án sửa chữa Quốc lộ 4G sau phản ánh của Báo Giao thông

01/04/2020 09:57

Sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh, chủ đầu tư, nhà thầu đã khắc phục và tăng cường đảm bảo ATGT trong quá trình thi công công trình.

Đảm bảo ATGT tại dự án sửa chữa Quốc lộ 4G sau phản ánh của Báo Giao thông 1
Vấn đề ATGT đã được đảm bảo sau phản ánh của báo chí

Theo đó, ngày 25/3 Báo Giao thông có bài "Sửa chữa Quốc lộ 4G tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, gây mất ATGT" phản ánh về nguy cơ mất ATGT trong quá trinh thi công dự án Dự án Sửa chữa hư hỏng mặt đường và công trình đoạn Km49 - Km56+600 (xã Mường Sai) Quốc lộ 4G.

Sáng 1/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Ban QLBT Đường bộ tỉnh Sơn La cho biết: Ngay sau khi Báo Giao thông có thông tin phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra, phê bình và chấn chỉnh, đồng thời yêu cầu đơn vị nhà thầu khắc phục để đảm bảo vấn đề ATGT trong quá trình thi công dự án.

Ngày 31/3, Ban QLBT Đường bộ tỉnh Sơn La đã có văn bản số 269/CV-BQLBT về việc phê bình, chấn chỉnh công tác đảm bảo giao thông, Dự án: Sửa chữa hư hỏng mặt đường và công trình đoạn Km49 - Km56+600 (xã Mường Sai) Quốc lộ 4G, tỉnh Sơn La.

Văn bản nêu rõ, để chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại trong công tác an toàn giao thông, đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông an toàn, Ban Quản lý bảo trì đường bộ yêu cầu. Đối với Liên danh Công ty TNHH ĐT&XD công trình 656 và Công ty CPQL&XDGT I Sơn La (Nhà thầu xây lắp). Tập kết vật tư, vật liệu, tổ chức thi công gọn, dứt điểm từng đoạn, từng hạng mục, tránh thi công dàn trải kéo dài; bố trí biển báo, rào chắn trong phạm vi thi công, không được để ách tắc giao thông.

Đảm bảo ATGT tại dự án sửa chữa Quốc lộ 4G sau phản ánh của Báo Giao thông 2
Biển báo đã được gắn tại hai đầu tuyến thi công

Cắm biển báo hiệu tại hai đầu tuyến thi công và từng đoạn thi công theo quy định, vào ban đêm phải có thiết bị chiếu sáng và đèn tín hiệu tại các vị trí nguy hiểm để cảnh báo cho người và phương tiện tham gia giao thông. Khi dừng thi công phải thực hiện phân luồng, thu dọn vật tư, vật liệu hoàn trả nền, mặt đường, tập kết máy móc vào bãi theo quy định, chịu trách nhiệm về công tác trực, bảo đảm giao thông.

Đối với Công ty TNHH MTV TVCĐ Sơn La (Nhà thầu TVGS): Đôn đốc và hướng dẫn nhà thầu thực hiện công tác đảm bảo giao thông, báo cáo Ban Quản lý bảo trì đường bộ các nội dung thực hiện của nhà thầu trước 16h thứ 6 hàng tuần.

Yêu cầu các nhà thầu nghiêm túc triển khai thực hiện, nếu vi phạm Ban Quản lý bảo trì đường bộ sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, dự án, sửa chữa hư hỏng mặt đường và công trình đoạn Km49 - Km 56+600 Quốc lộ 4G tỉnh Sơn La với tổng mức đầu tư khoảng 21 tỷ đồng do liên danh Công ty TNHH đầu tư và xây dựng công trình 656 và Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông I Sơn La là đơn vị thi công.

Minh Chuyên