CSGT tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

26/09/2016 14:21

Lực lượng CSGT trên cả nước sẽ tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn vào dịp cuối năm.

csgt tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT quý III và đợt cao điểm 2/9

Sáng 26/9 tại TP.HCM, Cục CSGT (Bộ Công an) đã tổ chức tổng kết kế hoạch cao điểm dịp lễ 2/9 và sơ kết quý III/2016.

Thống kê của Cục CSGT, trong quý III/2016 trên cả nước xảy ra 5.266 vụ TNGT, làm chết 2.057 người, bị thương 4.602 người. So với quý II tăng 28 vụ, nhưng giảm 112 người chết. Đáng chú ý là đã xảy ra 12 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 34 người, bị thương 30 người. Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu là do người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường.

Trong quý III có đợt cao điểm lễ 2/9 nên lực lượng CSGT trên toàn quốc được huy động ra quân đảm bảo trật tự, ATGT. Tình hình giao thông ở các địa phương được đảm bảo, vấn đề vụ ùn tắc trước và sau dịp lễ giảm nhiều so với các năm. Các chuyên đề xử lý về nồng độ cồn, xe quá tải được phối hợp xử lý tốt. Trong đợt cao điểm lễ 2/9, riêng 4 thành phố trực thuộc Trung ương là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ đã xử lý 6.089 trường hợp vi phạm.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đánh giá cao nỗ lực cố gắng của lực lượng CSGT các địa phương trong nỗ lực giảm TNGT, chống ùn tắc giao thông trên cả nước.

>>>Xem thêm video:

Quý VI/2016 được xác định là cao điểm tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm để lập lại TTATGT dịp cuối năm. Thiếu tướng Trần Sơn Hà yêu cầu lực lượng CSGT các địa phương phải có kế hoạch cụ thể trong công tác tuần tra kiểm soát. Xây dựng các chuyên đề bám theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Cục để thực hiện một cách có hiệu. Tập trung vào các chuyên đề như: xử lý vi phạm về nông độ cồn, lấn làn, lấn tuyến, chạy quá tốc độ… góp phần kiềm chế TNGT dịp cuối năm. Trong công tác tuần tra xử lý vi phạm cần phối hợp với các cơ quan truyền thông để vừa xử lý nghiêm người vi phạm, vừa tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành Luật giao thông ngày càng tốt hơn.

Phan Tư