CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết

14:37, 18/01/2023

Thời tiết lạnh giá, mưa phùn lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh vẫn căng mình điều tiết giao thông tại các điểm nóng để hạn chế ùn tắc, TNGT.  

Những ngày cận Tết, lưu lượng phương tiện, người dân các nơi đổ về thành phố Hà Tĩnh ngày một đông, để đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc, lực lượng CSGT -TT Công an TP Hà Tĩnh đã lên các phương án, tăng cường điều tiết giao thông.

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 1

Các khung giờ cao điểm, nhiều tuyến phố, khu vực tại thành phố Hà Tĩnh ken cứng phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, Đội CSGT - TT thành phố Hà Tĩnh đã lên phương án đảm bảo ATGT tại nhiều tuyến như: tại ngã 4 vòng xuyến giao giữa đường Phan Đình Phùng - Hàm Nghi, ngã 4 Hương Khê, khu vực chợ tỉnh...

Sáng 18/1, ghi nhận của PV báo Giao thông, những ngày này tại các tuyến đường tại thành phố Hà Tĩnh, lưu lượng các loại phương tiện, người dân đổ về nhiều khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc kẹt cứng.

Để đảm bảo giao thông được thông suốt, lực lượng CSGT-TT thành phố Hà Tĩnh căng mình tại các nút giao ngã 4, khu vực chợ để phân luồng, điều tiết giao thông.

Thiếu tá Phạm Viết Hùng - Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT thành phố Hà Tĩnh thông tin, để hạn chế các vụ TNGT và đảm bảo giao thông thông suốt, đội đã huy động lực lượng tổ chức chia thành các tổ, chốt để điều tiết giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra kẹt cứng để đảm bảo giao thông thông suốt.

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 2

Dưới thời tiết lạnh, mưa lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh phải túc trực từ sáng sớm đến tối để điều tiết giao thông

Ngoài ra, đội CSGT cũng đã có kế hoạch phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tại các bến xe, khu vực cửa ngõ và các tuyến đường chính của TP để đảm bảo ATGT.

Theo Trung tá Dương Thị Hồng Ngân - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an thành phố Hà Tĩnh, cận Tết người và lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Ngoài việc lực lượng CSGT lên các phương án, tăng cường TTKS để hạn chế các vụ TNGT, đảm bảo giao thông thông suốt, chúng tôi tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người điều khiển phương tiện tuân thủ các nguyên tắc, "ba không, một nên" để tránh bị kẹt xe: không chen lấn, không đỗ xe sai quy định, không đi vào các tuyến đường, khu vực có nguy cơ hoặc đang ùn tắc trong giờ cao điểm.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại thành phố Hà Tĩnh:

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 3

Tại tuyến đường Hàm Nghi, các phương tiện chật vật di chuyển

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 4

Ngã 4 vòng xuyến TP. Hà Tĩnh thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc ở những cung giờ cao điểm. Tại đây lực lượng CSGT thường bố trí nhiều tổ, chốt để điều tiết giao thông

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 5

Thời tiết mưa, rét lực lượng CSGT phải túc trực từ sáng sớm đến tối để điều tiết giao thông

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 6

Tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Hà Tĩnh đông đặc phương tiện tham gia giao thông

CSGT Hà Tĩnh dầm mưa, đội rét căng mình điều tiết giao thông ngày cận Tết 7

Lực lượng CSGT hỗ trợ người khuyết tật qua vòng xuyến đông phương tiện qua lại.

Hà Vũ