Chủ tịch thành phố Cần Thơ thăm hỏi gia đình có người thân tử vong do TNGT

17/11/2020 17:35

Tại mỗi điểm thăm, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, các bệnh nhân vươn lên trong khó khăn.

Chủ tịch thành phố Cần Thơ thăm hỏi gia đình có người thân tử vong do TNGT 1
Đoàn đến thăm gia đình bà Lê Thị Kim Thúy

Chiều 17/11, hưởng ứng ngày “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng Thường trực Ban ATGT TP đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có người thân không may qua đời vì TNGT, nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện do TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đã đến thăm gia đình bà Lê Thị Kim Thúy (SN 1969, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), gia đình ông Nguyễn Văn Bi (SN 1952, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ) là các nạn nhân tử vong do TNGT.

Các bệnh nhân gồm: Nguyễn Hương Nha (SN 2000, ngụ tỉnh Cà Mau), anh Hà Đức Tuấn (SN 1997, ngụ quận Bình Thủy), ông Lê Văn Nỉ (SN 168, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ), anh Liêu Hậu (SN 1992, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) bị TNGT đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cũng được Chủ tịch thành phố thăm hỏi, tặng quà.

Chủ tịch thành phố Cần Thơ thăm hỏi gia đình có người thân tử vong do TNGT 2
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao ông Trần Việt Trường đã trao 2 triệu đồng tiền mặt cùng một phần quà của Ban ATGT TP cho gia đình bà Thúy

Tại các điểm thăm, thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ những mất mát mà các gia đình đang gánh chịu, mong các gia đình vuột qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, ông nhắn nhủ mọi người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về ATGT, khi tham gia giao thông tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cũng nhân dịp này, ông Trần Việt Trường đã trao 2 triệu đồng tiền mặt cùng một phần quà của Ban ATGT thành phố cho từng gia đình và các bệnh nhân đang điều trị.

Chủ tịch thành phố Cần Thơ thăm hỏi gia đình có người thân tử vong do TNGT 3
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thay mặt Ban ATGT thành phố ân cần thăm hỏi động viên các bệnh nhân bị TNGT đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

Nhận phần quà trên tay, gia đình bà Lê Thị Kim Thúy không giấu được nét buồn trên mặt. Con trai bà Thúy (xin được dấu tên) kể lại, khoảng 18h ngày 1/10/2019, bà Thúy điều khiển xe máy từ trong hẻm hướng ra Bờ Hồ Bún Xáng. Lúc này, triều cường dâng cao gây ngập khu vực quanh hồ. Có thể do nước ngập, bà Thúy không xác định được phương hướng nên đã điều khiển xe lao thẳng xuống hồ và tử vong.

“Phải mất hơn một tháng em mới vực dậy được tinh thần. Mỗi lần em đi ngang đường Bờ Hồ Bún Xáng tâm trạng như là chuyện mới xảy ra ngày hôm qua”, con trai bà Thúy ngậm ngùi.

Lê An