Yêu cầu Hà Nội xử lý triệt để xe dù, bến cóc

12/10/2016 14:20

Cần phải có biện pháp cứng rắn, xử lý triệt để nạn xe dù, bến cóc, xe khách hoạt động trá hình,...

yêu cầu hà nội xử lý triệt để xe dù, bến cóc
Đón trả khách trên QL5, Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: Tạ Tôn

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Tổ trưởng Tổ công tác về kết quả kiểm tra UBND TP Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, địa phương tự đánh giá có tổng số 95 nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có 47 nhiệm vụ đã hoàn thành, 48 nhiệm vụ chưa thực hiện trong hạn và không có nhiệm vụ nào quá hạn mà chưa thực hiện. Tuy nhiên, theo rà soát của Văn phòng Chính phủ, trong số 95 nhiệm vụ Chính phủ giao, đến nay còn 7 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành, điển hình là việc xử lý sai phạm tại tòa nhà số 8B Lê Trực, công tác phòng, chống thực phẩm bẩn và xử lý xe dù, bến cóc, xe giả danh thương binh.

Trong 7 nhiệm vụ được xác định đã quá hạn mà Hà Nội chưa triển khai thực hiện, tổ công tác lưu ý việc xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình xây dựng 8B Lê Trực. Tổ công tác đề nghị UBND TP Hà Nội khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể, đặc biệt, cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương hơn nữa để xử lý dứt điểm sai phạm tại số 8B Lê Trực theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn cho người dân và an ninh khu vực.

Đối với vấn đề ATGT trên địa bàn TP, Tổ công tác Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần phải có biện pháp cứng rắn, xử lý triệt để nạn xe dù, bến cóc, xe khách hoạt động trá hình, xe khách liên tỉnh dừng, đỗ, đón khách sai quy định, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng. Đặc biệt, phải kiên quyết tịch thu toàn bộ các xe giả danh thương binh, lợi dụng thương binh để bảo kê cho các xe ba bánh tự chế; Ngăn chặn triệt để tình trạng các loại xe này chở hàng cồng kềnh dẫn đến TNGT trên đường phố.

>>> Xem thêm video:

Hoài Thu