Yêu cầu Hà Nội chấn chỉnh xe ô tô dán quảng cáo kín bưng "diễu phố"

21/12/2020 16:05

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT TP Hà Nội về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô.

Yêu cầu Hà Nội chấn chỉnh xe ô tô dán quảng cáo kín bưng

Tình trạng ô tô phủ kín decal quảng cáo "diễu phố" Hà Nội xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây - Ảnh: Internet

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, trên một số tuyến đường của TP Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.

“Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp ATGT đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông như: Đã tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe); thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe; Hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố”, Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định.

Trước thực trạng đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố phối hợp xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông.

N.Khánh