Yêu cầu di dời bến thủy không phép dưới dạ cầu Khánh An

09/08/2018 20:58

Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, sẽ yêu cầu Công ty Hồng Lâm khẩn trương di dời bến thủy không phép.

Yêu cầu di dời bến thủy không phép dưới dạ cầu Khánh An 1

Bến "lậu" không phép của Công ty Hồng Lâm nằm dưới dạ cầu Khánh An. (Ảnh chụp vào tháng 3/2017)

Chiều 9/8, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi làm việc với Đoàn liên ngành đường thủy nội địa, Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Đoàn liên ngành thông báo với Công ty cổ phần Công trình - Xây dựng Hồng Lâm (gọi tắt là Công ty Hồng Lâm, địa chỉ tại ấp 7, xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) di dời bến thủy không phép dưới dạ cầu Khánh An.

Theo đó, đến ngày 15/8, nếu chủ bến Hồng Lâm không dứt điểm thực hiện việc di dời thì cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Cũng theo ông Bằng, hiện cơ quan chức chưa phát hiện phương tiện nào cập bến để lên hàng hóa, nhưng vẫn còn phương tiện cặp bến để phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp, không chịu di dời, gây mất ATGT.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, việc bến “lậu” không phép vẫn ngang nhiên hoạt động dưới dạ cầu Khánh An của Công ty Hồng Lâm, do ông Phan Bá Hoàng (SN 1991) làm đại diện bến.

Bến này đã hoạt động cách đây hơn 1 năm, nhưng chưa được ngành chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động do ảnh hưởng đến trật tự ATGT đường thủy nội địa và ATGT đường bộ khi nằm ngay phía dưới dạ cầu Khánh An.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phan Châu Trinh, Trưởng đại diện Cảng vụ ĐTNĐ tỉnh Cà Mau cho hay, qua kiểm tra Đoàn liên ngành đã nhiều lần lập biên bản vi phạm và buộc Công ty Hồng Lâm di dời, nhưng đến nay vẫn không thực hiện.

“Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Hồng Lâm vi phạm, mà trước đây khi phát hiện ngành chức năng đã có nhắc nhở và đại diện bến đã làm cam kết không tái phạm”, ông Trinh cho hay.

Gia Minh