Yêu cầu CSGT bị "tố" đánh người vi phạm viết tường trình

17/07/2018 16:29

Một CSGT thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk bị quay clip đăng lên mạng Facebook "tố" có hành vi đánh người vi phạm.

yêu cầu csgt bị "tố" đánh người vi phạm viết tường trình

Yêu cầu CSGT bị "tố" đánh người vi phạm viết tường trình (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 17/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đang yêu cầu Phòng CSGT xác minh đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội tố cáo một cán bộ, chiến sĩ CSGT đánh người được cho là vi phạm giao thông.

Video CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bị tố đánh người vi phạm lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, tối 16/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tiếng với một người mặc trang phục CSGT đính kèm nội dung cho rằng chiến sĩ L. H. A. T. (cán bộ thuộc Trạm CSGT Krông Búk, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã tát người vi phạm.

Sự việc được cho xảy ra vào ngày 15/7 tại Km72, đường Hồ Chí Minh (thuộc địa bàn huyện Ea H"Leo, Đắk Lắk). Đoạn clip cho thấy, chiến sĩ CSGT "mời" người vi phạm vào khu vực làm việc thì bị người này thắc mắc: "Lúc nãy làm việc anh đã chào em chưa? Anh đã chào em chưa?" Ngay sau đó, chiến sĩ CSGT này đưa tay, vung mạnh từ dưới lên trên hướng mặt người vi phạm, kèm theo lời nói “chào nè, chào nè”. Lúc này, người vi phạm nói: “Đấy! anh đánh tôi nhé", thì chiến sĩ CSGT này liền nói "Ai đánh em" và nói “Đi ra ngoài”.

Theo nội dung đăng tải, người bị đánh vì vi phạm tốc độ. Tuy nhiên, người vi phạm không đồng ý và yêu cầu được xem hình ảnh nhưng chưa được xem lại hình ảnh vi phạm của mình nên dẫn đến sự việc trên. Sau khi sự việc xảy ra, có một số người khác kéo đến (người này không nói rõ là ai đến) nên người đàn ông được cho là vi phạm tốc độ đã bỏ trốn vào nhà dân. Tiếp đó, người quay clip cũng bỏ trốn và lưu giữ lại được đoạn clip. Một lúc sau, người vi phạm đã gọi một người bạn đến thì được CSGT trả lại giấy tờ xe và cho đi.

Cùng ngày, nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh đã nắm được thông tin đoạn clip loan truyền trên mạng liên quan đến một chiến sĩ CSGT thuộc Trạm CSGT Krông Búk. Hiện, lãnh đạo Phòng CSGT đã tạm thời đình chỉ công việc đối với chiến sĩ CSGT liên quan và yêu cầu viết bản tường trình.

Hồng Phúc

Đường sắt khi nào hết lỗ?

Kết quả kinh doanh tích cực hơn mong đợi tạo động lực để Tổng công ty Đường sắt VN sớm cắt lỗ, tiến tới có lãi sau nhiều năm âm lợi nhuận.