Yên Bái: Tập huấn tuyên truyền ATGT cho cán bộ ngành

19/07/2016 16:37

Lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật về ATGT được tổ chức sáng nay (19/7,) với sự tham gia của 120 người.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

120 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức ngành GTVT tỉnh Yên Bái tham gia lớp tập huấn. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Sáng 19/7, Công đoàn ngành GTVT tỉnh Yên Bái phối hợp với Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật về ATGT cho 120 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của ngành.

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã thông báo nhanh kết quả, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2016 cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tiếp tục kế hoạch triển khai Năm ATGT 2016, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”. Đồng thời, lớp tập huấn còn phổ biến tới học viên nội dung văn hóa giao thông và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ về ATGT; Kế hoạch hành động tăng cường siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"; Đạo đức người lái xe vận tải hàng hóa và hành khách, lái xe taxi khi tham gia giao thông; Các quy đinh của Luật Giao thông đường bộ: đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Đây được coi là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cán bộ, công nhân, viên chức, lao động khi tham gia giao thông.

Yến Chi