Yên Bái: Tài xế ô tô vi phạm tốc độ gây tai nạn trên đường chạy trốn

27/01/2023 06:00

Ngày 26/1, Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã xử lý lái xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh và tăng ga bỏ chạy gây TNGT.

Cụ thể, vào hồi 10h22 ngày 26/1, Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Âu Cơ, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã phát hiện ô tô BKS 99 A - 547.xx vi phạm vượt quá tốc độ 70/60 km/h.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe song người điều khiển phương tiện không chấp hành và bỏ chạy theo hướng từ thành phố Yên Bái đi huyện Trấn Yên. Trong quá trình bỏ chạy, lái xe vi phạm đã chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tổ công tác đã sử dụng đèn, còi ưu tiên và phát loa yêu cầu lái xe vi phạm dừng phương tiện, song lái xe vẫn cố tình bỏ chạy với tốc độ cao trong hành trình dài. Sau đó, lái xe này đã đâm va vào một ô tô khác đi ngược chiều (chưa rõ BKS) song vẫn không dừng lại và tiếp tục bỏ chạy về phía huyện Trấn Yên.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lái xe ô tô BKS 99 A - 547.xx chạy quá tốc độ 70/60km/h không chấp hành tín hiệu CSGT tiếp tục bỏ chạy đã đâm va vào một ô tô khác đi ngược chiều nhưng vẫn cố tình tẩu thoát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 11h30, Tổ công tác phối hợp với Công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) phát hiện chiếc xe vi phạm tại nhà chị Vương T. H, ở thôn 4, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên. Trong quá trình làm việc, người điều khiển ô tô BKS 99 A - 547.xx là anh La Q. T, SN 1983, tại xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã thừa nhận hành vi vi phạm. Quá trình kiểm tra không phát hiện lái xe Trọng vi phạm về nồng độ cồn và ma túy trong cơ thể.

Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện về lỗi vi phạm tốc độ khi điều khiển phương tiện, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.