Yên Bái: Sập cầu Thia, chưa xác định được những người rơi xuống sông

11/10/2017 14:11

Trưa 11/10, cầu Thia (nối thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn) bị sập, ít nhất 2 người bị lũ cuốn trôi.

yên bái: sập cầu thia, chưa xác định được những người rơi xuống sông

Cầu Thia tại thị xã Nghĩa Lộ bị sập, chưa rõ thương vong về người

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, khoảng 12h trưa nay (ngày 11/10), cầu Thia nối thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã bị lũ cuốn trôi mất 2 nhịp cầu.

Thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, tại thời điểm sập cầu Thia có một số người đang đi trên cầu đã bị rơi xuống dòng nước lũ cuốn trôi. Tuy nhiên, chưa xác định cụ thể số thương vong.

yên bái: sập cầu thia, chưa xác định được những người rơi xuống sông

Hiện trường cầu Thia bị sập

Một số người tại hiện trường cho biết người bị cuốn trôi vẫn còn đội mũ bảo hiểm. Trong số đó có cả phóng viên đang tác nghiệp.

Đại úy Nguyễn Ngọc Minh, Đội trưởng Đội CSGT - TT - CĐ thị xã Nghĩa Lộ cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng rào chắn, đặt biển cảnh báo tại đầu cầu Thia không cho người dân và phương tiện lưu thông tại khu vực cầu để đảm bảo an toàn.

Theo ông Đỗ Nhân Nghĩa, Phó Giám đốc Sở GTVT Yên Bái, vụ tai nạn xảy ra tại cầu Thia cũ. Cây cầu được xây dựng năm 1988 có chiều dài 150m, đến năm 2005 bị xói sau mố cầu nên Sở GTVT đã xây thêm 1 mố trụ và hệ thống dầm 24m. Do đó, tổng chiều dài cầu Thia cũ hiện tại là 174m.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thị xã Nghĩa Lộ mưa lũ đã khiến 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập khiến 2 người bị thương; 300 nóc nhà bị ngập, trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi trong đó có 1 nhà văn hóa bị sập.

Yến Chi