Yên Bái: Dân lập barie chặn xe chở đá trong đêm

19/10/2016 09:58

Đêm qua (18/10), người dân xã Cảm Ân (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã lập barie chắn tỉnh lộ 169 vì bức xúc...

yên bái: dân lập barie chặn xe chở đá trong đêm

Người dân xã Cảm Ân (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) lập barie chặn đường tỉnh lộ 169 ngăn không cho các xe chở đá hoạt động đêm 18/10

Liên quan đến việc người dân 3 thôn Tân Lập, Đoàn Kết, Tân Phong (xã Cảm Ân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) đã lập barie chắn đường tỉnh lộ 169 chạy qua địa phận 3 thôn này để ngăn không cho các xe tải chở đá lưu thông qua đây tối 18/10, ông Nguyễn Trọng Tiến, Trưởng phòng Quản lý Giao thông (Sở GTVT tỉnh Yên Bái) xác nhận  sự việc trên có xảy ra.

Ông Tiến cho biết thêm, tỉnh lộ 169 thuộc quản lý của Sở GTVT tỉnh Yên Bái hiện vẫn trong tình trạng sử dụng tốt, không bị hư hỏng. Tuy nhiên, do các xe chở đá từ những nhà máy đóng trên địa bàn xã Cảm Ân hoạt động đêm ngày gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường do bụi bẩn, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người dân, khiến người dân bức xúc.

>>>Xem thêm video miền Trung ngụp lặn trong cơn lũ lớn:

Cũng trong sáng nay (ngày 19/10), lãnh đạo huyện Yên Bình đã xuống hiện trường làm việc với người dân cùng quản lý các nhà máy trên địa bàn; yêu cầu người dân tháo dỡ barie chắn đường. Đồng thời, cũng yêu cầu các nhà máy ký cam kết không cho xe hoạt động vào ban đêm và những giờ cao điểm, nhất là khi học sinh đi học; thường xuyên tưới đường tránh bụi bẩn ô nhiễm để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân.

Yến Chi