Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh xúm vào giải cứu xoài cho tài xế gặp nạn

20:53, 16/03/2023

Thấy xe container gặp tai nạn, lật bên vệ đường, hàng chục người dân Hà Tĩnh đã xúm vào gom hàng, mua xoài giúp tài xế.

Vào chiều nay (16/3), xe container do tài xế T.M.N (quê Khánh Hòa) chở khoảng hơn 30 tấn xoài Đài Loan, xuất phát từ địa bàn An Giang lúc khoảng 3h ngày 13/3, đi cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn.

Đến khoảng 3h ngày 15/3, khi xe đến địa bàn xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), do gặp sương mù, chiếc xe mất lái bị lật bên đường.

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh xúm vào giải cứu xoài cho tài xế gặp nạn 1

Chiếc xe container chở theo 30 tấn xoài bị lật nghiêng bên đường

Vụ tai nạn khiến tài xế T. bị chấn thương phần mềm vùng mặt, còn phương tiện bị hư hỏng nặng, đặc biệt, hàng chục tấn xoài trên xe không thể tiếp tục hành trình vận chuyển ra Bắc để giao cho chủ hàng như kế hoạch.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương, công an xã cùng rất nhiều người dân ở địa bàn xã Đan Trường và vùng lân cận đã kịp thời đến hiện trường hỗ trợ, giúp đỡ tài xế bốc vác, cân, ghi chép “giải cứu” số hàng này nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh xúm vào giải cứu xoài cho tài xế gặp nạn 2

Tuy tài xế chỉ bị thương nhẹ nhưng chiếc xe bị hư hỏng nặng cùng với đó là số lượng lớn xoài rơi tung tóe trên đường

Nhiều người dân cũng đăng tải thông tin, hình ảnh vụ tai nạn lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người cùng đến chung tay hỗ trợ, giúp đỡ tài xế.

Tài xế N. chia sẻ: Tôi nhận chở thuê số xoài Đài Loan trên. Vụ tai nạn gây thiệt hại nặng nề. Chỉ tính riêng việc cẩu, kéo phương tiện về TP.HCM và sửa chữa ước tính ban đầu khoảng 400-500 triệu đồng, ngoài ra thiệt hại số hàng khoảng 200 triệu đồng nữa.

Tuy nhiên, sau tai nạn, tôi rất xúc động khi thấy nhiều người dân, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã hỗ trợ gom hàng, bốc vác và kêu gọi mọi người thu mua xoài giúp tôi vớt vát được một khoản.

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh xúm vào giải cứu xoài cho tài xế gặp nạn 3

Rất đông người dân, chính quyền địa phương đã đến giúp đỡ tài xế gom hàng và mua xoài giúp.

Ông Dương Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Đan Trường cho biết, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và công an xã đã phát thông báo kêu gọi người dân đến hỗ trợ, giúp đỡ tài xế bị nạn.

Hà Vũ