Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT

16/11/2018 06:07

Tối 15/11, Ban ATGT phối hợp với Giáo hội Phật giáo tổ chức "Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT".

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 1

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT.

Tối 15/11, tại huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Ban ATGT tỉnh Đắk Nông phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2018. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cùng hàng trăm phật tử tham gia đọc kinh cầu nguyện.

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 2

 

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 3

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cùng hàng trăm phật tử tham gia đọc kinh cầu nguyện...

Đại lễ là dịp để Ban ATGT tỉnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về thảm họa, hệ lụy để lại của TNGT đối với gia đình, người thân và xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT khi tham gia giao thông. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ và tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự ATGT góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT trên địa bàn toàn tỉnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số bị thương.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh, những người làm công tác đảm bảo trật tự ATGT, các Sở, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm động viên, chia sẻ đối với những tổn thất, mất mát, khó khăn của gia đình các nạn nhân tử vong vì TNGT, với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại".

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 4

Ông Cao Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, bày tỏ: "Lễ tưởng niệm là dịp để cộng đồng xã hội bày tỏ sự thương tiếc vô hạn với những người xấu số, không may tử nạn khi tham gia giao thông. Đồng thời, chia sẻ những mất mát, đau thương và gánh nặng với gia đình các nạn nhân. Qua buổi lễ này, sẽ đánh thức trong mỗi người tinh thần trách nhiệm, văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành tốt pháp luật ATGT, nhằm bảo vệ chính cuộc sống của mình và cho người khác.

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 5

Ông Cao Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thắp nến, truyền lửa tại buổi lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT.

“Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Qua đây, UBND tỉnh kêu gọi mỗi người chúng ta, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn”, ông Huy kêu gọi.

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 6

 

Xúc động buổi Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT 7

Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà để động viện, chia sẻ đau thương với thân nhân những người tử vong vì TNGT.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho thân nhân những người bị tử vong vì TNGT hiện có cuộc sống đặc biệt khó khăn.

Nhật Linh