Xử phạt, tước GPLX tài xế xe tải chạy "siêu tốc" suýt gây tai nạn

11:58, 24/08/2022

CSGT Đắk Lắk xử phạt tài xế xe tải chạy "siêu tốc", suýt gây tai nạn với số tiền 3,5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Ngày 24/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nắm thông tin chiếc xe tải chạy "siêu tốc", suýt gây tai nạn với dòng người đi xe máy trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột, Phòng đã vào cuộc xác minh phương tiện trên và mời tài xế lên làm việc.

Xử phạt, tước GPLX tài xế xe tải chạy

Hình ảnh chiếc xe chạy với "tốc độ bàn thờ", suýt gây tai nạn với hàng loạt xe máy.

Quá trình xác minh đã xác định chiếc xe ô tô BKS: 29H-370.91 do Công ty TNHH TMDV và VT Quốc Tuấn (địa chỉ huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), đứng tên sở hữu và người điều khiển ô tô là tài xế Nguyễn Văn Hải.

Sau khi gửi giấy mời, ngày 19/8, tài xế Hải đã đến Phòng CSGT làm việc và thừa nhận, chiếc xe đã vượt đèn đỏ khi đến vòng xoay đường tránh phía Tây giao với đường Phạm Ngũ Lão.

Theo tài xế Hải, khi di chuyển qua khu vực trên, anh đã chủ động hãm phanh, giảm tốc độ nhưng phanh đã mất hiệu lực.

>>> Thót tim cảnh xe tải chạy "siêu tốc", suýt gây tai nạn.

Quá trình làm việc, lực lượng CSGT xét thấy hành vi của tài xế Hải là do bất khả kháng, do người vi phạm không mong muốn xảy ra. Phòng CSGT đã đề xuất không xử phạt lỗi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” và yêu cầu tài xế rút kinh nghiệm.

Sau đó, Phòng CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế Hải với lỗi “Điều khiển xe có đủ hệ thống hãm nhưng không có tác dụng” với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 2/8, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh xe tải chạy "siêu tốc”, vượt đèn đỏ suýt gây tai nạn với hàng loạt xe máy gây bức xúc. Theo camera hành trình của một chiếc xe ô tô ghi lại, khoảng 9h sáng 2/8, trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột (đoạn qua địa bàn xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), chiếc xe ô tô trên đang dừng chờ đèn đỏ tại khu vực vòng xoay đường tránh Tây TP Buôn Ma Thuột giao nhau với đường Phạm Ngũ Lão bất ngờ từ phía sau, chiếc xe tải BKS: 29H-378.91 đổ dốc với tốc độ kinh hoàng vượt lên, vượt cả đèn đỏ.

Lúc này, phía trước có rất nhiều xe máy đang băng ngang qua giao lộ khiến nhiều người chứng kiến một phen thót tim. Để tránh gây tai nạn, tài xế xe tải đã đánh lái, lạng lách tránh dòng xe máy.

Ngọc Hùng