Xử phạt tài xế vi phạm qua thông tin, clip phản ánh từ người dân Yên Bái

30/06/2022 19:52

Từ thông tin trên mạng xã hội và cung cấp thông tin của người dân, Công an TP Yên Bái đã xác minh và xử phạt một lái xe 3 triệu đồng.

Chiều 30/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an TP. Yên Bái xác nhận thông tin trên là đúng.

Trước đó, ngày 29/6, trên các trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh 1 nam shipper thu dọn đá rơi vãi giữa trưa nắng nóng tại khu vực ngã tư đường giao Đinh Tiên Hoàng và Ngô Gia Tự, thuộc phường Đồng Tâm, TP Yên Bái.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hình ảnh xác minh

Sau hình ảnh đăng tải, nhiều độc giả khen ngợi hành động đẹp của shipper này. Tuy nhiên cũng phản ứng gay gắt việc thiếu trách nhiệm của lái xe khi để đá rơi vãi ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Yên Bái đã xác định xe ôtô BKS 21C-061.99 do tài xế Lê Thanh Tùng (SN 1986, trú tại tổ 4, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái) điều khiển chở đá để rơi vãi xuống lòng đường, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Shipper dọn đá rơi giữa đường

Sáng 30/6, Công an TP. Yên Bái đã mời tài xế Tùng đến để xác minh tình tiết vi phạm hành chính. Quá trình làm việc, lái xe này đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Công an TP. Yên Bái đã lập biên bản và xử phạt 3 triệu đồng đối với lái xe Lê Thanh Tùng.