Xử phạt lái xe khách sử dụng điện thoại di động khi đi trên cao tốc

07/08/2019 15:35

CSGT lập biên bản đối với lái xe khách có hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Xử phạt lái xe khách sử dụng điện thoại di động khi đi trên cao tốc 1
Tài xế Nguyễn H.T đến đơn vị Cục CSGT chấp hành lập biên bản lỗi vi phạm

Thông tin từ Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, sáng 7/8, đơn vị đã lập biên bản đối với lái xe khách có hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tại cơ quan CSGT, Nguyễn H.T là lái xe khách biển số 15B 023.XX đã thừa nhận vào chiều ngày 5/8, khi đang điều khiển xe khách đi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã sử dụng điện thoại di động để mở nhạc.

Sự việc được hành khách đi trên xe quay phim lại và đưa lên mạng xã hội, gây bức xúc không nhỏ trong cộng đồng.

Tiếp nhận thông tin, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã nhanh chóng xác minh và mời lái xe T. lên làm việc. Sau khi được lực lượng CSGT cho xem hình ảnh, phân tích và hướng dẫn, lái xe T. đã nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến TNGT và "tâm phục khẩu phục" ký vào biên bản xử lý vi phạm.

Theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi vi phạm của lái xe T. bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Văn Huế