Xử phạt hàng trăm xe đưa rước "mầm non tương lai" vi phạm

28/12/2018 13:05

Năm 2018, lực lượng chức năng Đồng Nai xử phạt hàng trăm xe đưa rước học sinh vi phạm, tịch thu xe quá đát.

Xử phạt hàng trăm xe đưa rước

Một chiếc ô tô đưa rước học sinh quá đát bị TTGT tịch thu

Ngày 28/12, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết trong năm 2018, với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ”, ngoài việc tăng cường tổ chức tuyên truyền Ban đã yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, theo dõi và xử lý tình trạng phương tiện đưa rước học sinh  không bảo đảm các điều kiện tham gia giao thông. Qua công tác thanh, kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 223 trường hợp với các lỗi vi phạm khác nhau. Tổng số tiền phạt gần 430 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm bị xử phạt gồm: không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy; không niêm yết khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết”. Các lỗi vi phạm khác bị xử phạt nghiêm như chở quá số người quy định, dừng, đỗ sai quy định; không có thiết bị chữa cháy; không có phù hiệu, tháo bớt ghế. Tước quyền sử dụng GPLX 22 trường hợp; tước quyền sử dụng Giấy kiểm định và Tem kiểm định 1 trường hợp, bị tịch thu phương tiện 2 do quá niên hạn sử dụng.

Trước đó vào cuối tháng 10/2018, Báo Giao thông đã có bài phản ánh về bất cập một số nhà trường, phụ huynh học sinh trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) hợp đồng xe đưa đón học sinh. Qua kiểm tra của lực lượng chức năng hàng trăm ô tô du lịch, phổ biến là xe 16 và 25 chỗ đưa đón học sinh ở Biên Hòa và các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Qua nhiều chuyên đề kiểm tra đã phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm có cả xe "quá đát" như đã nêu trên.

Vĩnh Phú