Xử phạt 9 xe chở học sinh với hàng loạt vi phạm

21/06/2018 14:21

TTGT Sở GTVT tỉnh Đắk Nông vừa kiểm tra, phát hiện, xử phạt 9 xe chở học sinh vi phạm nhiều lỗi...

Xử phạt 9 xe chở học sinh với hàng loạt vi phạm 1

Kiểm tra, xử phạt 9 xe chở học sinh với hàng loạt vi phạm (Ảnh: Xe BKS: 48B-000.13 hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn vô tư đưa đón học sinh).

Ngày 21/6, ông Lê Xuân Nhị - Chánh TTGT Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết: “Mới đây, TTGT vừa tiến hành kiểm tra 27 phương tiện tham gia kinh doanh và vận chuyển hành khách theo hợp đồng đưa đón học sinh.

Qua kiểm tra, phát hiện lập 15 biên bản vi phạm hành chính đối với 9 phương tiện vi phạm với các lỗi vi phạm như: Hết hạn kiểm định, không có phù hiệu vận chuyển hành khách theo quy định và phù hiệu hết hạn, chở quá số người quy định, không mang theo giấy chứng nhận đăng ký và giấy bảo hiểm bắt buộc.

Ngay sau đó, Thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 phương tiện trên với tổng số tiền hơn 73 triệu đồng”.

Xử phạt 9 xe chở học sinh với hàng loạt vi phạm 2

Một chiếc xe cũ kĩ, mất an toàn vẫn được sử dụng đưa đón học sinh

“TTGT đã lập biên bản làm việc, đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện không đủ điều kiện. Những phương tiện còn thiếu các yêu cầu cần thiết thì phải khắc phục, bổ sung mới được tiếp tục hoạt động. Trong thời gian tới, TTGT sẽ thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện những phương tiện cố tình vi phạm sẽ xử lý vi phạm hành chính theo quy định”, ông Nhị khẳng định.

Cũng theo ông Nhị, ngoài việc kiểm tra xe chở học sinh, TTGT còn kiểm tra, tuyên truyền vận động nhắc nhở đối với 17 phương tiện (6 xe khách, 5 xe vận chuyển hàng hóa, 6 xe taxi) chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh vận tải. Ngoài ra, TTGT phát hiện xử lý lập 25 biên bản vi phạm hành chính đối với 23 phương tiện ô tô vi phạm về các hành vi điều khiển xe dừng, đỗ không đúng quy định; chạy không đúng lịch trình, hành trình vận tải quy định; vận chuyển hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển; chở hàng hóa trong khoang hành khách; thu tiền nhưng không bán vé,…

Trước đó, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, trên địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông xuất hiện tình trạng xe đưa đón học sinh cũ kĩ, hết hạn kiểm định và không có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định nhưng vẫn hoạt động đưa đón học sinh, chở qua số người quy định gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Ngọc Hùng