Xử phạt 39 xe đưa đón học sinh vi phạm ATGT ở Đồng Nai

14/03/2023 15:33

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 39 xe đưa đón học sinh vi phạm Luật GTĐB.

Ngày 14/3, ông Bùi Văn Tuấn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều xe đưa đón học sinh vi phạm.

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong tháng 2, Thanh tra Sở, CSGT đã lập nhiều tổ công tác kiểm tra phương tiện đưa đón học sinh. Hầu hết các xe này đảm bảo điều kiện theo quy định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

TTGT tỉnh Đồng Nai kiểm tra một tài xế đưa đón học sinh trước cổng trường ở TP Biên Hòa.

Tuy nhiên, tổ công tác phát hiện 2 xe ô tô đưa đón học sinh tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP Biên Hòa) giấy phù hiệu đã hết hạn và đã lập biên bản xử phạt.

“Qua đợt kiểm tra, Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu hiệu trưởng các trường nâng cao trách nhiệm trong việc theo dõi, quản lý đối với các xe đưa đón học sinh.

Đồng thời, rà soát hợp đồng đưa đón học sinh đã ký cam kết, thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát các trường thuê doanh nghiệp vận tải”, ông Tuấn thông tin.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Học sinh một trường tiểu học ở TP Biên Hòa trong giờ tan trường.

Theo ông Nguyễn Phan Trong, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, trong cao điểm kiểm tra từ tháng 9/2022 và đến nay các đội TTGT đã phối hợp với Công an, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe chở học sinh.

Kết quả kiểm tra 280 lượt phương tiện ô tô chở học sinh, lập biên bản xử phạt 39 trường hợp. Tổng số tiền phạt gần 152 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm hầu hết tập trung các lỗi: Giấy chứng nhận Kiểm định an toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, không có thiết bị chữa cháy… dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định.

Vĩnh Phú