Xử lý xe quá khổ, quá tải trên QL15A sau phản ánh của Báo Giao thông

22/04/2020 16:17

Ban ATGT huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã yêu cầu các ban ngành tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm sau phản ánh của Báo Giao thông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Sẽ xử lý nghiêm các phương tiện chở quá khổ, quá tải trên tuyến QL15A

Ngay sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh về việc “Xe quá khổ, quá tải tràn ngập trên QL15A” đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình tình tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Ngày 22/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, Phó trưởng Ban ATGT huyện Mai Châu, Hòa Bình, cho biết: “Sau khi có tin bài phản ánh của báo về việc xe quá khổ, quá tải trên QL15A, Ban ATGT huyện, trực tiếp là Chủ tịch UBND huyện đã họp triển khai công tác kiểm tra, xử lý, chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan, giao Công an huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý. Đồng thời, có văn bản đề xuất, phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, Thanh tra Sở GTVT, có thiết bị kiểm tra tình trạng xe quá khổ, quá tải để xử lý. Trong thời gian tới, Sở sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với xe quá khổ, quá tải, làm một cách thường xuyên”.

"Ban ATGT huyện cũng đã ra nhiều văn bản chỉ đạo các ngành chức năng xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyên đến các lái xe, chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải... Tổ chức ký cam kết không xếp hàng quá tải trọng đối với tất cả các chủ phương tiện và chủ các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng. Đối với các phương tiện tái vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định, không có vùng cấm, bởi tình trạng xe quá khổ, quá tải không chỉ gây mất ATGT, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu mặt đường và tuổi thọ công trình" ông Dũng khẳng định.

Minh Chuyên