Xử lý xe đầu kéo chở 2 dầm cầu dài 38m không có giấy phép

06/01/2020 11:40

Công an tỉnh Tiền Giang đang lập hồ sơ xử lý xe đầu kéo chở 2 dầm cầu dài 38m lưu thông trên QL1, không có giấy phép.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Công an tỉnh Tiền Giang lập hồ sơ xử lý xe đầu kéo chở dầm cầu dài 38m, không có giấy phép lưu hành. Ảnh: Lê Lang

Sáng 6/1, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 2 xe đầu kéo chở 2 dầm cầu dài 38m lưu thông trên QL1, không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền cho phép lưu hành.

Theo thông tin ban đầu, trưa 5/1 lực lượng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang nhận được thông tin phản ánh của người dân, có phương tiện xe đầu kéo chở dầm cầu “khủng” lưu thông từ đường tỉnh 870B ra QL1. Ngay lập tức, Trạm tuần tra kiểm soát CSGT Trung Lương triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1 đoạn Trung Lương đi Mỹ Thuận.

Đến gần 12h trưa cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện đầu kéo BS 51C - 481.17 và 51C - 480.09 kéo theo rơmoóc (chưa rõ biển số) chở 2 dầm cầu bằng bê tông cốt thép có chiều dài 38 m và chiều ngang 2,2 m. Thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng; 2 rơmoóc không có giấy chứng nhận đăng ký và chứng nhận kiểm định.

Lực lượng CSGT lập biên bản tạm giữ 2 rơmoóc và các giấy tờ có liên quan của đoàn xe, đồng thời đưa 2 dầm cầu vào khu đất trống của một công trình ở huyện Cai Lậy để hạ tải, sau đó đưa phương tiện về trụ sở công an chờ xử lý.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Hải Đường