Xử lý tình thế "sống trâu siêu to" sau phản ánh của Báo Giao thông

05/11/2019 13:24

Đơn vị chức năng Đà Nẵng đã ra quân xử lý, khắc phục mặt đường hư hỏng, tạo "sống trâu siêu to, khổng lồ" trên tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Xử lý tình thế
Các lằn "sống trâu siêu to, khổng lồ" được xử lý theo kiểu "tình thế" nhằm đảm bảo giao thông thuận lợi hơn.

Sáng 5/11, các lằn "sống trâu" lớn trên tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Mân Quang, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) đã được đơn vị chức năng ra quân xử lý, khắc phục sau phản ảnh của Báo Giao thông.

Quán sát tại các vị trí được khắc phục, tình hình giao thông đi lại thuận tiện hơn. Các phương tiện giao thông không còn cảnh "đánh võng" trên đường, lưu thông êm thuận hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là công tác khắc phục, xử lý tình thế nhằm hạn chế xảy ra TNGT. Nhìn chung về tình trạng mặt đường hư hỏng nghiêm trọng cần được khắc phục sửa chữa kịp thời.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, thực hiện khắc phục, sửa chữa, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông lưu thông.

Theo ông Võ Thành Được, Giám đốc Công ty Quản lý cầu đường, Công ty và đơn vị doanh nghiệp chủ đầu tư dự án đô thị đã đến thực địa kiểm tra để có phương án xử lý.

Xử lý tình thế
Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Chí Công là tuyến có lưu lượng xe ben, xe tải trọng lớn chở đất đá san lấp dự án đô thị rất lớn.

"Các đơn vị chủ trương thống nhất là sẽ khắc phục, sửa chữa sớm lại mặt đường tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa", ông Được cho biết. Theo ông Được, hiện nay, tại khu vực này, không chỉ có tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, mà còn có tuyến đường Võ Chí Công cũng đang trong tình cảnh tương tự. Phía công ty đã làm việc, có văn bản đến các chủ đầu tư khu đô thị, doanh nghiệp vận tải để bố trí nguồn kinh phí để khắc phục, sửa chữa, nhằm đảm bảo ATGT.

Trước đó, Báo Giao thông có bài viết phản ánh tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoạn qua địa phận phường Hoà Quý (Q.Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) xuất hiện nhiều "sống trâu" lớn gây hiểm hoạ TNGT.

Đại Thắng