Xử lý ô tô chở người từ vùng dịch Covid-19 Đà Nẵng về Quảng Bình

25/08/2020 20:24

Lực lượng CSGT Đà Nẵng vừa phát hiện, xử lý ô tô chở người từ vùng dịch Covid-19 Đà Nẵng về Quảng Bình.

Xử lý ô tô chở người từ vùng dịch Covid-19 Đà Nẵng về Quảng Bình 1
Lực lượng CSGT Đà Nẵng xử lý trường hợp xe ô tô chở người từ vùng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng về Quảng Bình

Chiều 25/8, Trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng), cho biết, lực lượng CSGT Trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp vừa bắt giữ ô tô BKS 51F-075.25 chở người từ vùng dịch Covid-19 (Đà Nẵng) về Quảng Bình.

Vào khoảng 14h45 cùng ngày, trong khi thực hiện TTKS trên tuyến, Tổ tuần tra Trạm CSGT phát hiện ô tô BKS 51F-075.25 trên chạy theo hướng Nam - Bắc đến cửa hầm Hải Vân có dấu hiệu nghi vấn và ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.

Qua kiểm tra trên xe chở 6 người (4 người lớn, 2 trẻ em) có hộ khẩu tại Quảng Bình và Ninh Bình. Bằng nghiệp vụ chuyên môn và đấu tranh khai thác thông tin những người đi trên xe, lực lượng CSGT xác định được những người đi trên xe là các hành khách trên đặt chỗ qua mạng để được ô tô chở về quê.

Tiếp tục đấu tranh khai thác thông tin, tài xế này khai nhận chở khách từ Đà Nẵng về Quảng Bình với mức phí mỗi người lớn 800.000 đồng.

Xử lý ô tô chở người từ vùng dịch Covid-19 Đà Nẵng về Quảng Bình 2
Lực lượng CSGT Đà Nẵng lập biên bản xử phạt hành chính và bàn giao cho Công an phường Hoà Hiệp Bắc tiếp tục xử lý theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng), với những thông tin, bằng chứng vì phạm cụ thể, Tổ công tác Trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với lái xe với lỗi ô tô chở khách nhưng không có phù hiệu vận tải hành khách. Sau đó tiếp tục bàn giao cho Công an phường Hoà Hiệp Bắc xử lý theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, Báo Giao thông đã có nhiều tin bài phản ánh tình trạng xe ô tô chở khách trá hình vẫn cố tình hoạt động ngay giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Lực lượng chức năng nỗ lực xử lý, ngăn chặn, tuy nhiên, các loại xe khách trá hình sử dụng nhiều "chiêu trò tinh vi" hòng qua mắt các lực lượng chức năng.

Đại Thắng