Xử lý nhân viên soát vé bến xe Đà Nẵng "thu tiền" xe cứu thương

13/04/2021 13:48

Mặc dù bến xe trung tâm Đà Nẵng đã quy định xe cứu thương thuộc diện ưu tiên không bị thu phí ra vào cổng nhưng nhân viên soát vé vẫn thu tiền.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhân viên soát vé tại cổng bến xe Đà Nẵng chặn xe cứu thương đòi tiền ra vào cổng. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 13/4, ông N.V.T (trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) phản ánh với báo chí việc sáng sớm cùng ngày, ông và người nhà đến Bến xe Trung tâm TP. Đà Nẵng để đón bố.

Tuy nhiên, sau khi xuống xe, bố của ông T. bất ngờ cảm thấy khó thở. Biết bố có tiền sử bệnh ung thư, ông T. gọi điện đến Trung tâm cấp cứu 115 để đưa bố đi cấp cứu.

Khi xe cấp cứu chở bệnh nhân từ bến xe ra, nhân viên soát vé tại bến bất ngờ chặn xe, yêu cầu nộp tiền phí ra vào cổng. Mặc dù các y bác sĩ đã trình bày xe cứu thương là xe ưu tiên, không phải nộp phí khi ra vào bến nhưng nhân viên soát vé vẫn không chấp nhận.

“Nhân viên soát vé đòi nộp 10.000 đồng thì xe mới được ra khỏi bến. Tôi thấy thắc mắc nhưng sau đó vẫn phải nộp tiền. Sự việc khiến xe cấp cứu bị giữ tại cổng ra bến xe gần 10 phút” - ông T. cho hay.

Cùng ngày, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kiểm tra và xác nhận sự việc trên là có thật.

Theo ông Lợi, Công ty có quy định rõ ràng các trường hợp, các đối tượng được ưu tiên miễn giảm không thu tiền khi ra vào cổng Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, như xe cứu thương, xe của quân đội, xe công an, xe của các cơ quan ban ngành khi đi làm nhiệm vụ.

"Lúc xảy ra sự việc trên thì nhân viên thu tiền lại là nhân viên mới được điều động từ bộ phận khác sang nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động tại các cổng nên đã để xảy ra trường hợp sai sót như trên", ông Lợi cho hay.

Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng đã gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương đó và cho biết sẽ có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, sẽ có hình thức tuyên truyền trong toàn thể CBCNV Công ty để nắm rõ hơn về các quy định hoạt động.

Ngọc Vũ