Xử lý lái xe tải để rơi vãi vật liệu xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

20/03/2020 09:17

Cục CSGT lập biên bản xử lý trường hợp lái xe tải để rơi vật liệu xuống đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Xử lý lái xe tải để rơi vãi vật liệu xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 1
Lái xe Hoàng Văn Đ. đến trụ sở Đội 2 làm việc

Sáng 20/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2, Phòng Tuần tra hướng dẫn đường cao tốc (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử lý trường hợp lái xe tải để rơi vật liệu xuống đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

“Sau khi nắm bắt được thông tin có trường hợp xe tải để rơi vật liệu xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đơn vị đã khẩn trương xác minh và mời chủ xe lên để làm rõ hành vi vi phạm. Tài xế trình bày, do đánh lái gấp để né “vật thể bay” trên đường cao tốc nên đã để rơi vãi vật liệu xuống đường", Trung tá Nguyễn Trường Sơn cho hay.

Trước đó, khoảng 11h50 ngày 13/3, camera hành trình của một xe đi sau ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh lái xe Hoàng Văn Đ. điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS: 29C-401.XX, kéo rơ-mooc biển số 29K-023.XX, chở vật liệu đến Km 54 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hướng Hà Nội do không có mui, bạt che đậy đã để rơi vật liệu xuống đường, gây mất an toàn giao thông. Rất may không có vụ tai nạn giao thông đáng tiếc nào xảy ra.

Nhanh chóng nắm bắt nguồn tin của nhân dân phản ánh về tình trạng mất TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT Đội 2 đã xác minh làm rõ vụ việc. Đến sáng ngày 19/3, lái xe Hoàng Văn Đ đã đến trụ sở Đội 2 làm việc.

Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 20 Nghị định 100/2019/NĐ-CP lái xe Đ sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi.

Văn Huế