Xử lý hàng chục xe “nhồi” khách trong dịp nghỉ lễ 2/9

02/09/2016 16:47

Trong 2 ngày 1-2/9, lực lượng CSGT Thanh Hóa, Ninh Bình đã phát hiện và xử lý 29 xe nhồi nhét khách.

xử lý hàng chục xe “nhồi” khách trong dịp nghỉ lễ 2/9

Lực lượng CSGT Ninh Bình đang kiểm tra đối với xe ô tô khách đi qua địa bàn trong dịp nghỉ lễ 2/9 (Ảnh: P.Tuấn)

Chiều ngày 2/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình cho biết, đã phát hiện và xử lý hàng chục xe khách vi phạm về chở quá số người quy định khi lưu thông qua địa bàn.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an Thanh Hóa, tính từ ngày 1/9 đến hết sáng 2/9, các tổ TTKS trên tuyến đường QL1A, Đường Hồ Chí Minh, QL 45, QL 47… đã lập biên bản xử lý  vi phạm đối với 29 xe khách chở quá số người từ 4 đến trên 10 người.

Qua đó, tổng số tiền phạt thu về nộp kho bạc Nhà nước trên 133 triệu đồng. Lực lượng CSGT Thanh Hóa cũng đã tiến hành tước GPLX đối với 3 trường hợp.

Trước đó, theo kế hoạch đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, Phòng CSGT Công an Thanh Hóa đã có văn bản gửi các Đội, Trạm CSGT và các đơn vị liên quan huy động tối đa các lực lượng và phương tiện để TTKS xử lý đối với những trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là đối với những xe ô tô khách chở quá số người theo quy định, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. 

Còn tại Ninh Bình, qua thống kê trên các tuyến đường QL1A và đường nội tỉnh như QL10, TL477, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên ban xử phạt đối với 14 trường hợp xe chở quá số người, dừng đón trả khách sai quy định và các lỗi khác (trong đó  có 5 trường hợp xe khách chở quá từ 3-5 người). Tổng số tiền phạt gần 40 triệu đồng; Tước GPLX đối với 6 trường hợp. 

Phúc Tuấn