Xử lý các tàu đón trả khách lộn xộn tại phà Cát Lái và Bình Khánh

15/03/2023 12:32

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu xử lý triệt để đối với các phương tiện thủy nội địa đón trả khách không phép tại bến phà Cát Lái và Bình Khánh.

Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu xử lý triệt để đối với các phương tiện thủy nội địa đón trả khách không phép tại bến phà Cát Lái và Bình Khánh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thời gian qua xuất hiện tình trạng phương tiện thủy đưa đón khách không phép tại phà Bình Khánh. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong tuyệt đối không để các phương tiện thủy nội địa đưa đón hành khách tại bến phà Cát Lái và Bình Khánh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Sở GTVT cũng đề nghị Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an Thành phố, UBND TP Thủ Đức, UBND huyện Nhà Bè, Cần Giờ, huyện Nhơn Trạch, (tỉnh Đồng Nai), Thanh tra Sở GTVT chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với hoạt động lưu thông của các phương tiện thủy nội địa đưa đón hành khách tại 2 bến phà trên khi chưa được phép của cơ quan chức năng.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cũng có chỉ đạo về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa chưa được công bố hoạt động; xây dựng công trình lấn chiếm hành lang an toàn như: đoạn rạch Bà Cua, bến khách ngang sông tại vị trí rạch Hữu Hy (huyện Cần Giờ), bến đưa đón hành khách qua tỉnh Đồng Nai đi qua sông Lòng Tàu.

Đỗ Loan