Xót xa người đàn ông bị TNGT nguy kịch không người thân chăm sóc

06/07/2019 11:48

Sau gần 2 ngày người đàn ông bị TNGT nhập viện trong tình trạng nguy kịch vẫn chưa có người nhà đến thăm nuôi.

Xót xa người đàn ông bị TNGT nguy kịch không người thân chăm sóc 1
Nạn nhân Trương Văn Bích đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch nhưng người thân gia đình chưa đến thăm nuôi.

Sáng 6/7, Phòng công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang tìm kiếm người thân nạn nhân của người đàn ông đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo phòng công tác xã hội vào lúc 23h ngày 4/7 khoa Cấp cứu Bệnh viện Quận Thủ Đức tiếp nhận một bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng hôn mê, đa chấn thương nghiêm trọng do TNGT, được người đi đường đưa vào cùng một bé trai chừng 3 tuổi, được xác định là con của bệnh nhân.

Nạn nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán dập não xuất huyết thùy trán 2 bên, gãy xương hàm mặt phức tạp và đa chấn thương. Đến sáng 6/7 bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực chống độc để chờ phẫu thuật và điều trị tiếp.

Bé trai đi cùng cũng đã được bác sĩ thăm khám, nhưng tạm thời chưa phát hiện vấn đề gì bất thường. Khi tiếp nhận, trên người bệnh nhân không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào ngoài chiếc điện thoại. Bệnh viện đã phối hợp với công an quận Thủ Đức để cố gắng liên hệ với người thân của 2 cha con.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra người vợ cũ đã đến bệnh viện cho biết nạn nhân tên Trương Văn Bích (SN 1988, trọ ở quận Thủ Đức, quê Hậu Giang) và bé trai tên Trương Khánh Tân (SN 2017). Bé Tân hiện đã được mẹ đón về ngoại chăm sóc. Hiện nay, bệnh nhân đang được chăm sóc tích cực tại khoa ICUB (Hồi sức tim mạch). Tuy nhiên chưa có người thân của bệnh nhân đến bệnh viện chăm sóc anh Bích trong thời gian khó khăn này.

“Dự kiến chi phí điều trị là 3 triệu mỗi ngày, chưa kể nếu có chỉ định phẫu thuật. Trước tình trạng nguy kịch đang cần tiếp tục điều trị bệnh viện hy vọng người nhà sớm đến bệnh viện chăm sóc nạn nhân. Ngoài ra, bệnh viện dự kiến sẽ thực hiện vận động quyên góp từ các mạnh thường quân để cứu chữa bệnh nhân nếu gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, đại diện Phòng công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức nói.

Vĩnh Phú