Xót xa hoàn cảnh nữ sinh bị tai nạn giao thông, điều trị tốn 5 triệu/ngày

30/05/2022 19:42

Trên đường đi học, em đã không may gặp tai nạn giao thông rất nặng, đang trong tình nguy kịch, chi phí điều trị lên tới 5 triệu/ngày...

Đó là trường hợp của em Nguyễn Thị Như Tuyết (ngụ tại ấp Giồng Mới, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Như là học sinh lớp 10A7, Trường THPT Nguyễn Văn Hai, ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú, huyện Càng Long. Vào sáng 14/5 vừa qua, trên đường đi học, em không may bị tai nạn giao thông, thương tích rất nặng.

Xót xa hoàn cảnh nữ sinh bị tai nạn giao thông, điều trị tốn 5 triệu/ngày 1

Như Tuyết đang nằm điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Khi được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, em được chẩn đoán là chấn thương sọ não.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trà Vinh đã phẫu thuật cấp cứu, sau đó chuyển em đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại thần kinh.

Hiện tại, Tuyết đang trong tình trạng não bị tổn thương nặng, nên bác sĩ phải sử dụng thuốc an thần cho em ngủ để não không hoạt động nhằm tạo điều kiện tốt cho việc điều trị não phục hồi.

Chi phí điều trị hiện trên 5.000.000 đồng/ngày. Với mức chi phí điều trị này đã vượt quá khả năng của gia đình.

Trao đổi với PV, thầy Bùi Văn Phỉ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Hai, cho biết: Tuyết vừa học xong cấp 2 và chuyển sang lớp 10. Ở trường, em là một học sinh ngoan, hiền và có học lực khá.

Hoàn cảnh gia đình của em Như Tuyết rất khó khăn, không có ruộng để canh tác, nguồn thu nhập chủ yếu từ việc chăn nuôi heo. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tình hình biến động lớn, nên nghề nuôi heo rất khó khăn; khiến cuộc sống gia đình em càng thêm khó.

Hiện, Như Tuyết nằm điều trị tại bệnh viện đã hơn 15 ngày. Những ngày qua, nhờ vào sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đã giúp gia đình giảm bớt khó khăn.

Tuy nhiên, với chi phí điều trị lớn như vậy, vẫn đang là một gánh nặng chồng chất xuống gia đình.

“Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn được sẻ chia một phần gánh nặng vật chất với gia đình em Như Tuyết, Trường THPT Nguyễn Văn Hai kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, quý phụ huynh, quý mạnh thường quân, cựu học sinh và các em học sinh của trường cùng chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ gia đình điều trị bệnh cho em Như Tuyết”, thầy Phỉ nói.

Trần Lưu