Xỏa bỏ điểm ùn tắc trên QL1A qua Thanh Hóa

07/02/2018 16:22

Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang rốt ráo xử lý các xe dừng đón trả khách ở khu vực siêu thị BigC.

xỏa bỏ điểm ùn tắc trên ql1a qua thanh hóa

Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra xe ô tô khách tại khu vực siêu thị BigC

Ghi nhận của Báo Giao thông trong sáng 7/2, trên tuyến đường QL1A qua khu vực siêu thị BigC (Tp. Thanh Hóa), 1 tổ công tác của Phòng CSGT liên tục dừng các xe ô tô khách. Qua kiểm tra, các phương tiện đều bị lập biên bản về hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định. Riêng trong buổi sáng, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm đối với  5 xe ô tô khách chạy hướng Bắc – Nam. Còn trong hai ngày 5 và 6/2, đã xử lý 23 trường hợp.

xỏa bỏ điểm ùn tắc trên ql1a qua thanh hóa

Nhiều xe ô tô khách bị CSGT xử lý vì đã dừng, đón trả khách không đúng nơi quy định

Theo quan sát, ngay ở khu vực siêu thị BigC do là điểm giao cắt giữa tuyến QL1A, đường tránh phía Đông Tp.Thanh Hóa và đường vào Đại lộ Lê Lợi (Tp. Thanh Hóa) nên các phương tiện thường dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, gây mất TTATGT trong khi đã có các biển báo hiệu cấm dừng, đỗ.

xỏa bỏ điểm ùn tắc trên ql1a qua thanh hóa

Trong 3 ngày vừa qua, Phòng CSGT Thanh Hóa đã lập biên bản 28 trường hợp dừng, đón trả khách ở khu vực siêu thị BigC

Trước đó, để hạn chế tình trạng bến cóc, xe dù gây mất TTATGT và nhằm tổ chức giao thông hợp lý cho ô tô hoạt động kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định đi qua khu vực siêu thị BigC, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 1028/UBND-CN ngày 26/1/2018 về việc xóa điểm dừng, đón trả khách tại khu vực siêu thị BigC. Trên cơ sở này, ngày 1/2,  Sở GTVT Thanh Hóa ban hành văn bản số 342 gửi Công an tỉnh Thanh Hóa; UBND TP.Thanh Hóa; các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định; các đơn vị quản lý và khai thác bến xe đề nghị phối hợp tuyên truyền và xử lý các trường hợp vi phạm nhằm xóa bỏ điểm dừng, đón trả khách tại khu vực siêu thị BigC.

Theo Sở GTVT Thanh Hóa, cách khu vực siêu thị BigC về phía Bắc khoảng hơn 4km có một Trạm dừng nghỉ Hoàng Minh đã được Bộ GTVT cấp phép hoạt động dành cho tất cả các phương tiện lưu thông trên tuyến QL1A nên các phương tiện có thể dừng, đón trả khách tại khu vực này đảm bảo ATGT trên tuyến.

xỏa bỏ điểm ùn tắc trên ql1a qua thanh hóa

Trạm dừng nghỉ Hoàng Minh trên QL1A đã được Bộ GTVT cấp phép hoạt động

Được biết, khi tuyến QL1A được nâng cấp, mở rộng qua khu vực siêu thị BigC, năm 2015 cơ quan chức năng có cắm một biển báo cho phép các xe ô tô dừng, đỗ gần siêu thị BigC và sau đó trở thành điểm đón, trả khách của các nhà xe, người dân cứ ra đó đón hoặc xuống xe ở khu vực này. Ghi nhận thực tế, khi các xe khách chưa kịp đến biển báo thì đã dừng lại "tranh thủ" đón khách tạo một khung cảnh nhốn nháo. Tình trạng biển cắm một đằng, xe đậu một nẻo rồi lôi kéo khách… diễn ra phức tạp hàng ngày. Mặc dù thường thấy bóng dáng của lực lượng Cảnh sát trật tự Tp. Thanh Hóa nhưng khó có thể dẹp nổi.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn