Xin vượt xe không được, người tu hành dùng gậy đập vỡ kính ô tô

10/09/2019 09:25

Công an Buôn Ma Thuột đang xác minh làm rõ hành vi của một người tu hành dùng gậy đập vỡ xe ô tô người đi đường vì không cho vượt.

Xin vượt xe không được, người tu hành dùng gậy đập vỡ kính ô tô 1
Ông Thành và cây gậy tại cơ quan công an.

Sáng 10/9, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ông Thành là đối tượng đã có hành vi dùng gậy đập hư hỏng một chiếc xe ô tô của người đi đường vào sáng 9/9.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 phút ngày 9/9, ông Thành điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng theo hướng từ vòng xoay cây số 3 đi về Trung tâm ngã 6 TP Buôn Ma Thuột. Khi ông Thành đi đến đoạn đường Nguyễn Tất Thành giao với đường Ama Khê, lúc này ông Thành bật xi - nhan bên trái xin vào làn đường ô tô để vượt một chiếc xe phía trước. Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe ô tô đi phía sau và bấm còi, không cho vượt.

Xin vượt xe không được, người tu hành dùng gậy đập vỡ kính ô tô 2
Hiện trường chiếc xe bị ông Thành đập. Anh: T.Đ.P.

Đúng lúc này, xe anh Nhật dừng đèn đỏ, ông Thành đi lại đề nghị anh Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng anh Nhật không đồng ý. Bực tức, ông Thành dùng cây gậy tre mang theo phang nhiều cái vào xe con của anh Nhật. Hậu quả, làm chiếc xe ô tô của anh Nhật bị gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe. Đập xong, ông Thành chạy xe máy về lại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

“Sau khi nhận tin báo, cơ quan điều tra đã đến hiện trường, đồng thời làm việc với ông Thành và đại diện Chùa Sắc Tứ Khải Đoan để xác minh làm rõ vụ việc”, Đại tá Bôn cho biết thêm.

Theo đại diện nhà chùa, ông Thành đã tu hành ở chùa hơn 10 năm qua. Hiện, Cơ quan công an đã cho nhà chùa bảo lãnh ông Thành. Sau khi có kết quả giám định thiệt hại, sẽ tiếp tục xử lý.

Ngọc Hùng