Xét thi đua nếu CSGT không kiểm soát, xử lý nồng độ cồn hiệu quả

05/02/2020 17:03

Lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ xem xét thi đua đối với lực lượng CSGT nếu không thực hiện kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh.

Xét thi đua nếu CSGT không kiểm soát, xử lý nồng độ cồn hiệu quả 1

Tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình vẫn đang tiếp tục kiểm soát nồng độ cồn trên tuyến đường Hòa Bình - Hòa Lạc trong chiều ngày 4/2

Liên quan đến tình trạng nhiều địa phương của tỉnh Hòa Bình không báo cáo số liệu kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông lỗi nồng độ cồn dịp trong và sau Tết Nguyên đán mà Báo Giao thông đã phản ánh, sáng 5/2, Đại tá Trịnh Văn Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, trong trường hợp lực lượng CSGT các địa phương trên địa bàn tỉnh không thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông lỗi nồng độ cồn và không báo cáo số liệu về công an tỉnh thì sẽ bị xem xét thi đua.

Trước đó, Báo Giao thông phản ánh, theo thống kê của Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình, từ ngày 1/1 đến ngày 4/2/2020, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý 61 trường hợp mô tô vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, nhiều địa phương của tỉnh Hòa Bình không có báo cáo số liệu công tác kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp trong và sau Tết Nguyên đán 2020 về Công an tỉnh..

Cụ thể, từ ngày 1/1 - 15/1, chỉ có các lực lượng CSGT của Trạm CSGT QL6, đường Hồ Chí Minh, tuần tra cơ động (thuộc Phòng CSGT Hòa Bình); huyện Cao Phong, huyện Kim Bôi, huyện Mai Châu gửi báo cáo số liệu xử lý nồng độ cồn với tổng 17 trường hợp.

Từ ngày 15/1 - 22/1, chỉ có các lực lượng CSGT của Trạm CSGT QL6, đường Hồ Chí Minh, tuần tra cơ động (thuộc Phòng CSGT Hòa Bình) và huyện Cao Phong gửi báo cáo số liệu xử lý nồng độ cồn với tổng 6 trường hợp.

Đáng lưu ý, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý từ ngày 23/1 đến nay (tức ngày 4/2) chỉ có lực lượng CSGT của Trạm QL6, đường Hồ Chí Minh, tuần tra cơ động (Phòng CSGT Hòa Bình), huyện Mai Châu, huyện Tân Lạc, huyện Kim Bôi, huyện Lương Sơn có số liệu kiểm soát, xử lý nồng độ cồn.

Hữu Tuấn