Xét nghiệm máu, nước tiểu các tài xế vụ tai nạn trên Đại lộ Thăng Long

23/02/2019 21:52

Cảnh sát đã xét nghiệm máu và nước tiểu các tài xế vụ tai nạn cuối đường Đại lộ Thăng Long.

Xét nghiệm máu, nước tiểu các tài xế vụ tai nạn trên Đại lộ Thăng Long 1
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn liên hoàn cuối Đại lộ Thăng Long

Ngày 23/2 trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất thông tin, cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu các tài xế trong vụ tai nạn liên hoàn cuối đường Đại lộ Thăng Long, kết quả cả 3 tài xế đều âm tính với chất ma tuý.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường của vụ TNGT liên hoàn liên quan đến 4 phương tiện làm 2 người đi xe máy tử vong cuối đường Đại lộ Thăng Long, bước đầu có thể xác định tài xế điều khiển xe tải cẩu vi phạm lỗi chuyển hướng thiếu chú ý quan sát...

Còn để xác định lỗi đối với các phương tiện liên quan như ô tô khách có lỗi hay không thì đến thời điểm này cơ quan chức năng chưa thể đánh giá, cũng như chưa có kết luận. Vì quá trình điều tra giải quyết đối với vụ tai nạn liên hoàn liên quan đến các phương tiện cần phải có thời gian.

Theo đó, cơ quan CSĐT phối hợp với ngành chức năng kiểm tra mở hộp đen ô tô khách xem tại thời điểm xảy ra tai nạn của xe ô tô khách dừng, đỗ hay chạy với tốc độ bao nhiêu, khoảng cách thế nào. Khi ô tô tải cẩu chuyển hướng tài xế ô tô khách có quan sát được không, có phản xạ không hay đủ phản xạ mà tài xế không xử lý. Đối với tài xế điều khiển xe container cũng phải xem xét theo qui trình trên để có căn cứ xác định tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn liên hoàn này.

Liên quan đến xe máy, vị trí xảy ra vụ tai nạn được xác định vừa hết đường cao tốc Đại lộ Thăng Long bắt đầu sang tuyến quốc lộ. Vì vậy, xe máy được phép lưu thông vào tuyến đường này.

Như Báo Giao thông đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h40 sáng 21/2 tại điểm cuối Đại lộ Thăng Long, đoạn qua địa bàn huyện Thạch Thất, hướng Hà Nội đi Hòa Lạc.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm trên, ô tô tải gắn cẩu tự hành mang BKS 29C-842.21 do Phạm Văn Thuận (SN 1973, ở Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) điều khiển lưu thông từ Đại lộ Thăng Long đến địa điểm trên thì bất ngờ quay đầu rẽ trái theo hướng Hòa Lạc- Hà Nội. Đáng chú ý, đây là nơi mà các phương tiện không được phép quay đầu.

Cùng lúc, xe ô tô khách 29 chỗ Bình An mang BKS29B-113.12 do Bùi Hải Nam (SN 1987, ở tổ 3, phường Phương Lâm, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) điều khiển trên xe có một số hành khách, lưu thông cùng chiều phía sau do bất ngờ nên đã tông trúng vào xe tải đang rẽ trái.

Tiếp đó, một xe đầu kéo container mang BKS 15C-067.29 kéo theo rơ móoc 15R-026.47 lưu thông phía sau do anh Nguyễn Văn Tâm (SN 1979, ở Đông Vinh, Đông Hưng, Thái Bình) điều khiển không làm chủ được tốc độ nên cũng tông ngang vào xe khách.

Tại hiện trường, một xe máy BKS 29M4-6294 do anh Phùng Long Biên (SN 1978) chở vợ ngồi sau là chị Nguyễn Thị Liên (SN 1983, vợ anh Biên, đều ở Đại Phụng, Liệp Tuyết, Quốc Oai, Hà Nội).

Hậu quả, anh Biên và chị Liên tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, còn các phương tiện đều bị hư hỏng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thạch Thất thụ lý giải quyết.

Văn Huế