Xế hộp đậu giữa đường tàu, đầu máy xe lửa dừng chờ cả tiếng

20/03/2019 18:40

Chiều 20/3, một chiếc ô tô 4 chỗ đỗ giữa đường ray nội bộ ga đường sắt Đà Nẵng khiến đầu máy không thể quay đầu, dừng chờ cả tiếng.

Xế hộp đậu giữa đường tàu, đầu máy xe lửa dừng chờ cả tiếng 1
Chiếc ô tô đỗ chắn trên đường ray nội bộ ga đường sắt Đà Nẵng

Vụ việc xảy ra chiều 20/3, nhân viên ga đường sắt Đà Nẵng phát hiện một ô tô biển số tỉnh Quảng Nam đậu ngay trên đường ray nội bộ. Lúc này, một đầu máy của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu nhưng bị kẹt lại do chiếc ô tô đỗ chắn giữa đường.

Nhân viên ga Đà Nẵng cùng người dân đi tìm tài xế ô tô nhưng không được nên báo sự việc cho lực lượng chức năng. Khi CSGT và TTGT đến hiện trường, chuẩn bị điều xe cẩu giải phóng đường ray thì một nam thanh niên xuất hiện lái xe ra khỏi đường tàu. Sự việc kéo dài gần một tiếng đồng hồ khiến đầu máy xe lửa không vào được ga.

Ông Nguyễn Nhân, Trưởng Ga Đà Nẵng cho biết, đoạn đường ray này dài khoảng 1,8 km là đường ray nội bộ chỉ dành cho các tàu và đầu máy quay đầu. Do đoạn đường từ đường Hải Phòng vào khu vực đường ray nội bộ không có rào chắn nên người dân thường vào để đỗ xe, làm ảnh hưởng đến công tác chạy tàu.

Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với tài xế, xử lý hành vi vi phạm.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân