Xem xét cấp lại giấy phép cho nhà xe gây tai nạn tại Lào Cai

01/12/2014 22:20

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách tại Lào Cai, Bộ GTVT đã yêu cầu các Sở GTVT xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh cho nhà xe Minh Thành Phát, nếu đủ điều kiện.

Tại cuộc họp báo chiều nay (1/12), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, vụ TNGT ngày 1/9 trên QL4D thuộc tỉnh Lào Cai là vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 14 người, bị thương nhiều người do xe ô tô chở khách giường nằm mang biển kiểm soát 29B-085.82 của Công ty TNHH TM và DV Minh Thành Phát có trụ sở chính tại Thành phố Lào Cai và chi nhánh tại Hà Nội gây ra. 

Trong thời gian qua, Bộ GTVT đã chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội và Lào Cai tăng cường phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ vụ việc đồng thời kiểm tra điều kiện kinh doanh và các biện pháp đảm bảo ATGT, chấn chỉnh hoạt động sau vụ tai nạn của Công ty TNHH Minh Thành Phát. 

Ngày 28 và 29/10/2014, Sở GTVT thành phố Hà Nội và  Sở GTVT Lào Cai đã có báo cáo về kết quả kiểm tra và đề xuất cho phép Công ty TNHH TM&DV Minh Thành Phát và Chi nhánh Công ty TNHH TM&DV Minh Thành Phát khôi phục lại hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. 

Trên cơ sở ý kiến của UBND tỉnh Lào Cai, cơ quan điều tra vụ án và việc chấp hành hình thức xử lý vi phạm, công tác chấn chỉnh sau vi phạm của doanh nghiệp, Bộ GTVT đã chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội và Sở GTVT Lào Cai kiểm tra, nếu Công ty TNHH TM&DV Minh Thành Phát và Chi nhánh Công ty TNHH TM&DV Minh Thành Phát đủ điều kiện kinh doanh vận tải se cấp lại giấy phép kinh doanh theo thẩm quyền. Việc làm này để đảm bảo xử lý nghiêm vi phạm nhưng cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tổ chức kinh doanh vận tải sau khi đã chấp hành hình thức xử lý vi phạm đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. 

Khánh Hà