Xe Uoat lao xuống vực, 4 người tử vong

02/11/2014 15:09

4 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương bởi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường vụ tai nạn

Chiều ngày 1/11, anh Lơ Mu Ha Sinh lái xe Uoat BKS 49H 7724 chở theo 7 người là Trương Hồng Dương (62 tuổi), Trương Văn Hoành (39 tuổi), Trương Thị Lý (21 tuổi), Trương Xuân Sinh, Trương Thị Hương (20 tuổi), Lơ Mu Ha Mich (21 tuổi) và vợ của anh Trương Văn Sinh đang từ rẫy hái cà phê tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương trở về nhà thì bất ngờ đứt phanh, chiếc xe Uoat lao tự do xuống vực sâu.

Hậu quả, 4 người gồm Trương Văn Hoành, Trương Xuân Sinh, Trương Thị Lý và Lơ Mu Ha Mich tử vong vì bị xe cán qua người. Ông Trương Hồng Dương và chị Trương Thị Hương bị chấn thương rất nặng, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng bị gãy nát xương đùi, xương quai hàm, má… Vợ anh Trương Xuân Sinh văng ra ngoài ngay từ đầu nên chỉ bị chấn thương nhẹ.

Đến sáng ngày 2/11, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vẫn đang tích cực điều trị cho 2 nạn nhân sống sót trong một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều tối 1/11, đó là ông Trương Hồng Dương và chị Trương Thị Hương.

Phần lớn các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này mới từ xã Hạ Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vào làm thuê tại xã Lát, huyện Lạc Dương được một tháng qua, các nạn nhân đều có quan hệ anh em, họ hàng.

Về vụ TNGT, đại diện Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết: Xe Uoat này là của địa phương chỉ để chở người và hàng nông sản trong rẫy, bị lật trong rẫy, không phửi lưu thông trên các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã, liên huyện... nên không thuộc tiêu chí TNGT mà là tai nạn lao động.

Văn Tư