Xe tải trên 10 tấn sẽ bị hạn chế lưu thông trên QL4D

08/04/2016 09:53

Sở GTVT Lào Cai dự kiến hạn chế phương tiện xe tải trên 10 tấn lưu thông đoạn tuyến trên từ 6-21h...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Xe tải trên 10 tấn sẽ bị hạn chế lưu thông trên QL4D

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Lào Cai bổ sung một số nội dung trước khi phân luồng, hạn chế xe tải trên 10 tấn trên đoạn Km89-Km136 QL4D (đoạn TP Lào Cai - Sa Pa) tỉnh Lào Cai.

Theo Tổng cục Đường bộ VN, Sở GTVT Lào Cai dự kiến hạn chế phương tiện xe tải trên 10 tấn lưu thông đoạn tuyến trên từ 6-21h vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. Về việc này, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, thời gian gần đây nhu cầu du lịch Sa Pa tăng cao, dẫn đến lưu lượng phương tiện giao thông trên đoạn tuyến TP Lào Cai - Sa Pa rất lớn, thường xuyên gây ùn tắc kéo dài, gia tăng TNGT vào các dịp nghỉ lễ và các ngày cuối tuần. Vì vậy, việc phân luồng giao thông, hạn chế một số loại xe tải lớn vào giờ cao điểm là cần thiết.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ VN lưu ý, đây là đoạn tuyến có nhiều hoạt động kinh tế - xã hội khác. Do đó, để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh trong khu vực của việc phân luồng tổ chức giao thông, Tổng cục yêu cầu Sở GTVT Lào Cai bổ sung một số nội dung trước khi thực hiện chính thức như: Tổ chức khảo sát lưu lượng, thành phần dòng xe lưu thông trong các ngày nghỉ lễ và các ngày cuối tuần, đặc biệt là lưu thông của các loại xe tải lớn, trên cơ sở đó mới có xác định ngày, giờ, loại phương tiện cần phân luồng, hạn chế. Sở GTVT Lào Cai cần xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông có xét đến việc bố trí điểm dừng đỗ ở hai đầu tuyến quốc lộ hoặc trên đường địa phương cho xe chờ đi tiếp; thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; cắm các biển báo phân luồng.

Trần Duy