Xe tải làm sập giàn giáo hầm sông Sài Gòn cơi nới thùng?

18/10/2018 22:32

Cơ quan công an cho biết, xe tải làm sập giàn giáo hầm sông Sài Gòn có dấu hiệu cơi nới...

xe tải làm sập giàn giáo hầm sông sài gòn cơi nới thùng?

Hiện trường vụ xe tải va quệt làm sập giàn giáo trước hầm sông Sài Gòn 

Chiều 18/10, Công an Q. 2 (TP.HCM) cho biết, theo điều tra bước đầu, xe tải chở cam của tài xế Hồ Vũ Linh Thụy (SN 1978, quê Đồng Nai) có dấu hiệu cơi nới và vượt quá chiều cao cho phép khi va quệt giàn giáo trước hầm sông Sài Gòn.

Tài xế Thụy khẳng định với cơ quan công an rằng anh biết chiều cao giới hạn của hầm sông Sài Gòn là 4,2m trong khi xe tải do anh cầm lái có thiết kế 4m nên mới tự tin qua hầm. Trước khi vào hầm anh Thụy cũng vượt qua 2 barie giới hạn chiều cao là 4,2m.

Tuy nhiên, theo Công an Q. 2, sở dĩ tài xế Thụy điều khiển xe tải mang BKS: 64C-02734 đi lọt qua các “cổng” có chiều cao giới hạn trên đường Võ Văn Kiệt và đường hầm sông Sài Gòn có chiều cao giới hạn là 4,2m nhưng lại đụng phần mái che phục vụ công tác thi công của cầu số 19 có giới hạn 4,6m vì thông tin ghi trên biển báo chỉ thông số (?).

"Về giới hạn độ cao ghi trên các biển báo là thông số chiều cao tối đa mà các phương tiện lưu thông không được vượt qua chứ không phải là chiều cao thật của các khung giới hạn, dạ cầu. Việc xe chở cam qua lọt các điểm trên vì chiều cao thực tế các điểm này cao hơn so với chiều cao lúc đó của xe tải”, đại diện Công an quận 2 cho hay. 

Đăng Sơn