Xe rác đi nhầm đường, làm sập cầu ở Cần Thơ

29/03/2022 08:53

Từ thông tin ban đầu báo cáo lại, tài xế xe rác đi nhầm đường, nên cho xe chạy qua chiếc cầu thuỷ lợi có tải trọng thấp...

Sáng 29/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ xác nhận, trên địa xã Trường Long vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Một chiếc xe chở rác đã làm sập cầu khi chạy qua.

Xe rác đi nhầm đường, làm sập cầu ở Cần Thơ 1

Hiện trường chiếc xe rác làm sập cầu.

Cụ thể, vào rạng sáng nay, chiếc xe tải chở rác mang biển số 65C-127.38 của Công ty TNHH Xây dựng Đỗ Duy khi lưu thông qua cầu Thủy Lợi (cách UBND xã Trường Long khoảng 100 mét) đã làm sập cầu.

Cầu này nằm trên tuyến đường từ chợ Trường Long đi Vàm Bi, ra đường Bốn Tổng - Một Ngàn. Cơ quan chức năng đang hướng dẫn người dân lưu thông đường khác.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, từ thông tin ban đầu báo cáo lại, tài xế xe rác đã đi nhầm đường, nên cho xe chạy qua chiếc cầu có tải trọng thấp, từ đó, dẫn đến sự cố. Hiện, huyện đã giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng cùng các đơn vị có liên quan xác minh làm rõ vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc cầu có tải trọng 3,5 tấn. Ghi nhận thực tế vào sáng 29/3, chiếc cầu đã bị lún, nghiêng hẳn sang một bên, còn chiếc xe bị mắc kẹt trên cầu.

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng Đỗ Duy có nhà điều hành trạm trung chuyển rác nằm ở khu dân cư Thới Nhựt, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trước đó, công ty này đã tập kết rác dọc theo QL91B, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị, khiến người dân xung quanh bức xúc.

Đặc biệt, trong tháng 9/2021, hàng chục công nhân lao động đã kéo đến nhà điều hành của công ty này để đòi công ty trả lương còn nợ.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trần Lưu