Xe quá tải liều lĩnh trong đêm

05/06/2014 13:13

Không đi qua trạm cân được thì dồn thật nhiều xe, chờ đêm xuống ném đá vào lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, rồi vượt trạm cân.

xe quá tải liều lĩnh trong đêm
Xe mô tô của CSGT bị tông vỡ đèn hậu

Thượng úy Bùi Minh Trí -  cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum kể, đêm 9/5, xe tải BKS 82K-3957 cố tình vượt trạm cân. Tôi liền phát tín hiệu dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành hiệu lệnh. Ngay lập tức tôi điều khiển xe mô tô BKS 82A1- 0010 đuổi theo, yêu cầu lái xe dừng lại. Tuy nhiên, lái xe chẳng những không chấp hành mà còn đụng vào đuôi xe mô tô của tôi. Dù vậy, tôi vẫn kiên quyết bám đuổi nên lái xe chạy thêm khoảng 3km mới dừng lại. Người dân bên đường đổ ra phản đối thái độ coi thường pháp luật của lái xe, thì tài xế này bỏ xe trốn mất trong màn đêm. 


Thượng úy Bùi Minh Trí - cho biết thêm, khi đó lái xe không có mặt tại hiện trường nên tổ liên ngành đã lập biên bản với lỗi không chấp hành hiệu lệnh. Ngoài ra, tổ liên ngành quyết định tạm giữ phương tiện. Sáng ngày 10/5, lái xe đã có mặt và tiến hành cân tải trọng xe. Kết quả xe tải này vượt tải trọng đến 46,3%. Sau đó lái xe Nguyễn Thanh Tuấn (25 tuổi, phường Ngô Mây, TX An Khê, tỉnh Gia Lai) phải trình diện cơ quan chức năng, bị phạt hành chính các lỗi vi phạm và phải đền bù thiệt hại, hư hỏng xe mô tô của CSGT.


Còn tại Gia Lai, một cán bộ CSGT cho biết: Những đêm đầu tháng 5 tại trạm cân cơ động đặt trên QL19, một số đối tượng đã dùng đá ném vào tổ CSGT đang làm nhiệm vụ chốt chặn ở các đường tránh trạm cân nhằm uy hiếp tinh thần để dẫn xe né trạm. Khi lực lượng CSGT kiểm tra gắt gao, truy bắt những kẻ manh động thì hàng trăm xe quá tải nằm ỳ hai bên đường QL19 qua TX An Khê để thi gan với lực lượng chức năng. Nhiều đêm lợi dụng lúc trời mưa to, trạm cân không thể hoạt động các xe liền rồng rắn vượt trạm cân.

Văn Tư