Xe phớt lờ biển cấm, đường trục xã xuống cấp

13/06/2016 09:23

Đường 66 dài hơn 2,6km là đường trục chính của xã Yên Phương có mật độ phương tiện qua lại thường xuyên mỗi ngày.

Xe phớt lờ biển cấm, đường trục xã xuống cấp 1

Đoạn đường 66 rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng do xe quá tải đi lại thường xuyên

Đường 66 dài hơn 2,6km là con đường trục chính của xã Yên Phương (huyện Ý Yên, Nam Định) đi qua 4 thôn của xã là: Thái Hòa, Quang Điểm, Lữ Đô, Phù Cầu, có mật độ phương tiện qua lại thường xuyên mỗi ngày.

Ngày 8/6, PV Báo Giao thông có mặt tại đường 66 và ghi nhận tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và đang trong giai đoạn đầu của dự án nâng cấp, mở rộng. Cả đoạn đường dài gần 2km được đổ gạch đỏ lởm chởm, “ổ voi, ổ gà” xuất hiện dày đặc.

Đáng lo ngại, đường xuống cấp và đang bắt đầu thi công, mặc dù ở đầu đường đã gắn biển cấm xe 1,5 tấn trở lên qua lại nhưng các xe chở đất phục vụ thi công, xe tải loại vừa và xe máy của người dân vẫn “ngang nhiên” qua lại.

Chị Phước Liễu (chủ tiệm hàng tạp hóa ở đầu đường 66) cho biết: “Biển cấm thế thôi chứ xe vẫn đi lại như thường. Thời điểm vụ mùa đang đến gần, xe càng đông, đường cứ bụi mù mịt, chúng tôi sống ven đường rất khổ”.

Ông Phạm Xuân Việt, Chủ tịch UBND xã Yên Phương cho biết, đường 66 hiện đang trong quá trình thi công nâng cấp, mở rộng theo chương trình nông thôn mới, do UBND xã Yên Phương làm chủ đầu tư, với kinh phí dự kiến khoảng 8 tỷ đồng, thời gian thi công trong 6 tháng.

Do nền đường trước đây yếu, lại xuất hiện nhiều “ổ voi, ổ gà”, đơn vị thi công là Công ty Đình Văn xét thấy không đảm bảo cho các phương tiện chở vật tư đi lại nên đã đổ gạch, vật liệu cứng bồi vào để tạo mặt bằng cho xe đi qua phục vụ thi công. “Có thông tin tuyến đường sử dụng gạch để làm lót nền là hoàn toàn sai sự thật”, ông Việt nói.

Ông Việt cũng cho biết thêm, đường đã có biển cấm các phương tiện tải trọng từ 1,5 tấn trở lên do nền đường hiện tại quá yếu, còn xe máy của người dân vẫn cho phép lưu thông bình thường. Tuy nhiên, do đường mấp mô gạch đá, lại đã hư hỏng, lãnh đạo xã cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng đường tránh để đảm bảo ATGT.

“Chúng tôi mong lực lượng chức năng hỗ trợ, xử lý những xe cố tình đi vào dù đã có biển cấm. Còn khi bắt đầu vào vụ, xã sẽ chỉ đạo giải phóng mặt bằng, đề nghị đơn vị thi công ngừng thi công để tạo đường đi phục vụ sản xuất cho người dân”, ông Việt thông tin thêm.

Yến Chi